ดินสไลด์ปิดเส้นทางสายเชียงใหม่ ปาย แม่ฮ่องสอน ที่อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ รถไม่สามารถสัญจรได้

  
     ดินสไลด์ปิดเส้นทางสายเชียงใหม่ ปาย แม่ฮ่องสอน ที่อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ รถไม่สามารถสัญจรได้ เจ้าหน้าที่กำลังนำเครื่องจักรเร่งเปิดผิวจราจร ขณะที่ขนส่งเชียงใหม่จัดรถรับผู้โดยสารเพื่อมาส่งให้ทันขึ้นเครื่องบิน
หม่อมหลวงปนัดดา ดิศกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า ได้รับการประสานจากนายอนุพงษ์ วาวงศ์มูล นายอำเภอแม่แตง ว่าจากกรณีที่ฝนตกในพื้นที่ติดต่อกัน ได้เกิดเหตุดินสไลด์ทับผิวจราจรถนนสายเชียงใหม่-ปาย-แม่ฮ่องสอน บริเวณกิโลเมตรที่ 46+700 บ้านแม่เลา หมู่ 5 ตำบลป่าแป๋ อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ โดยดินได้ปิดผิวจราจรเป็นระยะประมาณ 20 เมตร ยานพาหนะไม่สามารถผ่านไป-มาได้ จึงขอให้ประชาชนที่จะเดินทางไปจังหวัดแม่ฮ่องสอนหลีกเลี่ยงเส้นทางไปใช้เส้นทางเชียงใหม่-แม่สะเรียง-แม่ฮ่องสอนแทน
สำหรับการช่วยเหลือเบื้องต้นได้มีการประสานสำนักงานขนส่งจังหวัดเชียงใหม่จัดรถทัวร์โดยสารไปรับนักท่องเที่ยวที่ไม่สามารถเดินทางต่อมาได้ โดยเน้นที่นักท่องเที่ยวที่จองตั๋วโดยสารเครื่องบินและต้องเดินทางกลับโดยเร่งด่วนก่อน ขณะเดียวกันแขวงการทางเชียงใหม่ที่ 3 ได้นำเครื่องจักร 2 เครื่องจากเชียงใหม่และปาย ไปเปิดผิวจราจร โดยจะพยายามเปิดให้สัญจรได้อย่างน้อย 1ช่องทางจราจรก่อนเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้ประชาชน
 
28 สิงหาคม 2554 , 19:53 น. , อ่าน 1232  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่