เชียงใหม่ประมูลป้ายทะเบียนเลขรถสวยหมวดอักษร ขข เป็นครั้งแรกที่ประมูลอักษรคู่เหมือนในภูมิภาค พลาดครั้งนี้ต้องรออีก 15 ปี

  
     กรมการขนส่งทางบกจัดประมูลป้ายทะเบียนเลขรถสวยหมวดอักษร ขข ที่จังหวัดเชียงใหม่ เป็นครั้งแรกที่ประมูลอักษรคู่เหมือนในภูมิภาค พลาดจากครั้งนี้ต้องรออีก 15 ปี
นายสมชัย ศิริวัฒนโชค อธิบดีกรมการขนส่งทางบก เป็นประธานในพิธีเปิดการประมูลหมายเลขทะเบียนรถสวยครั้งที่ 8 ของจังหวัดเชียงใหม่ หมวดอักษร ขข จำนวน 301 เลขหมาย ณ ศูนย์ประชุมนานาชาติเอ็มเพรส จังหวัดเชียงใหม่ หมวดอักษร ขข นั้นหมายถึงขุมโชค ขุมทรัพย์ ขุมสมบัติ ขุมเงินทอง เป็นการประมูลเลขทะเบียนหมวดอักษรคู่เหมือนครั้งแรกในต่างจังหวัด ในส่วนของจังหวัดเชียงใหม่หากพลาดการประมูลครั้งนี้จะต้องรออีก 15 ปี จึงจะมีหมวดอักษรคู่เหมือนอีกครั้ง ป้ายทะเบียนทุกแผ่นได้รับการอธิษฐานจิตจากพระครูสิริศีลสังวรหรือครูบาน้อย เตชะปัญโญ ผู้เข้าร่วมประมูลยังมีสิทธิจับฉลากรับรางวัลรถจักรยานยนต์วันละ 1 คัน พร้อมของรางวัลอีกมากมาย กรมการขนส่งทางบกจะนำเงินทั้งหมดไปใช้ในการรณรงค์เพื่อลดอุบัติเหตุทางถนนตามวัตถุประสงค์ของกองทุนเพื่อใช้ในการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนทั่วประเทศ
จังหวัดเชียงใหม่เคยจัดการประมูลป้ายทะเบียนเลขรถสวยมาแล้ว 7 ครั้งได้เงินกว่า 138 ล้านบาท ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 8 ตั้งเป้าจะมีรายได้จากการประมูลกว่า 30 ล้านบาท สำหรับการประมูลครั้งล่าสุดหมวดอักษร กอ ที่จังหวัดชลบุรีได้กว่า 33 ล้านบาท สูงที่สุดในภูมิภาค ๘ณะที่สถิติสูงสุดอักษรคู่เหมือนในกรุงเทพมหานครคือ ฎฎ ได้เงินกว่า 78 ล้านบาท
 
17 ธันวาคม 2554 , 14:34 น. , อ่าน 1201  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่