กรมการขนส่งทางบกเตรียมหลายมาตรการรองรับเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่

  
     กรมการขนส่งทางบกเตรียมมาตรการรองรับการเดินทางของประชาชนช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ เปิดบริการตรวจสภาพรถฟรี และจัดจุดพักรถในเส้นทางที่ยาวไกล
นายสมชัย ศิริวัฒนโชค อธิบดีกรมการขนส่งทางบกเปิดเผยว่าในช่วงเทศกาลเทศกาลส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ที่กำลังจะถึงนี้ กรมการขนส่งทางบกได้เตรียมมาตรการต่าง ๆ ไว้รองรับมากมาย ประกอบด้วย มาตรการตรวจรถก่อนใช้ปลอดภัยแน่นอน ได้รับความร่วมมือจากภาคเอกชน ตั้งจุดให้บริการกว่าสองพันแห่งทั่วประเทศ ประชาชนจะได้รับบริการตรวจสภาพรถฟรี 20 รายการ นอกจากนี้ได้ร่วมกับสถาบันอาชีวศึกษาตั้งจุดตรวจ เช็คสภาพรถฟรีกว่า 300 แห่ง จัดตั้งจุดพักรถโดยสารสาธารณะในเส้นทางที่ยาวไกล ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ที่จังหวัดบุรีรัมย์และนครราชสีมา ภาคเหนือ ที่จังหวัดกำแพงเพชรและพิษณุโลก ภาคตะวันออกที่จังหวัดระยอง ภาคใต้ที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ สุราษฎร์ธานีและนครศรีธรรมราช
สำหรับการจัดรถโดยสารสาธารณะรองรับปริมาณผู้โดยสารทั้งกรุงเทพมหานครและต่างจังหวัด กรมการขนส่งทางบกมีมาตรการจัดรถให้เพียงพอต่อผู้โดยสาร โดยต่างจังหวัดได้มอบหมายสำนักงานขนส่งจังหวัดทั่วประเทศให้ดูแลรถให้เพียงพอไม่ให้ผู้โดยสารตกค้าง ส่วนสภาพถนนที่ชำรุดจากเหตุอุทกภัยนั้น ล่าสุดกรมทางหลวงและกรมทางหลวงชนบทกำลังเร่งซ่อมแซมเส้นทางสายหลักให้แล้วเสร็จทันก่อนปีใหม่
 
17 ธันวาคม 2554 , 15:10 น. , อ่าน 1268  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่