องค์การสวนสัตว์เพิ่มมาตรการ เพิ่มความอบอุ่นให้แก่สัตว์ในช่วงฤดูหนาว

  
     องค์การสวนสัตว์เพิ่มมาตรการ เพิ่มความอบอุ่นให้แก่สัตว์ในช่วงฤดูหนาว ขณะเดียวกันเตรียมเปิดสัญญาณ wifi อินเตอร์เน็ตฟรีที่สวนสัตว์ดุสิต เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยววัยรุ่น
นาย ภิมุข สิมะโรจน์ ผู้อำนวยการองค์การสวนสัตว์ เปิดเผยว่า ในช่วงฤดูหนาวนี้ ได้มอบให้สวนสัตว์ต่างๆ จัดหามาตรการสร้างความอบอุ่นให้แก่สัตว์ ในหลายวิธีการ เช่น เพิ่มกองฟางหรือกระสอบทรายให้แก่ลิง ขณะที่สัตว์เลื้อยคลานที่จะมีความรู้สึกวัยต่อความหนาวให้เพิ่มสปอตไลท์ส่อง เพื่อให้สัตว์คลายหนาว ทั้งนี้ยืนยันแม้อากาศจะหนาว โดยเฉพาะที่สวนสัตว์เชียงใหม่แต่สัตว์ทุกตัวยังคงปลอดภัย ไม่มีการเสียชีวิตที่ผิดปกติ อันเนื่องมาจากอากาศหนาว
ขณะเดียวกัน สำหรับสวนสัตว์เชียงใหม่ ช่วงนี้เป็นช่วงฤดูกาลท่องเที่ยว จะมีนักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวมากกว่าปกติ โดยได้เปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวนำรถเข้ามาภายในสวนสัตว์ได้ จึงได้กำชับเรื่องการปลอดภัย เนื่องจาก อาจจะมีเด็กลงเดินตามถนน
สำหรับรายได้ในปี 2554 สวนสัตว์ทั้ง 5 แห่งสร้างรายได้กว่า 300 ล้านบาท ขณะที่สวนสัตว์ดุสิตยอดนักท่องเที่ยวลดลงไปร้อยละ 20 ในช่วงของการเกิดอุทกภัยซึ่งองค์การสวนสัตว์กำลังหามาตรการทดแทน โดยจะมีการเปิดให้ใช้สัญญาณwifi อินเตอร์เน็ตฟรี ทั้งบริเวณซึ่งนายกรัฐมนตรีจะมาเป็นประธานในพิธีเปิด คาดว่าจะเป็นที่ชื่นชอบของบรรดาเด็กๆ ที่ไปเที่ยวสวนสัตว์ ซึ่งจะสามารถใช้เวลาอยู่ได้นานๆ
 
22 ธันวาคม 2554 , 17:02 น. , อ่าน 1229  

 ข่าวโดย   ธนวันต์-นริศรา-อนุสรา-กาญจนาพร สวท.เชียงใหม่