ซุปเปอร์มาเก็ต งาน โครงการหลวงคึกคัก ประชาชนแห่ซื้อสินค้าเกษตรราคาถูก

  
    ซุปเปอร์มาเก็ต งาน โครงการหลวงคึกคัก ประชาชนแห่ซื้อสินค้าเกษตรราคาถูก พร้อมผลผลิตทางการเกษตรแปลกใหม่ ณ หอประชุมมหาวิทยาลัยเชียงใหม่
งานโครงการหลวง ที่จัดขึ้นในระหว่างวันที่ 22 – 25 ธันวาคม 2554 ณ หอประชุม มหาวิทยาลัย เชียงใหม่ เต็มไปด้วยประชาชนจำนวนมากที่มาจับจ่ายซื้อผลผลิตทางการเกษตร ไม่ว่าจะเป็น ผัก ผลไม้ และสินค้าแปรรูปต่างๆ ซึ่งในงานมีผลผลิตทางการเกษตรจำนวนมากนำมาจำหน่ายในราคาถูก และยังมีสินค้านาทีทอง ให้ผู้เข้าชมงานได้จับจ่ายกันอีกด้วย ไฮไลท์สำคัญของงาน อยู่ที่ผัก ผลไม้ พันธุ์ใหม่ ที่มีรูปร่างแปลกๆ เช่น ฟักสปาเก็ตตี้ ที่ผ่าครึ่งนำไปต้มประมาณ 3 – 5 นาที แล้วใช้ช้อนซ้อมช้อนออกมาจะมีลักษณะเป็นเส้นคล้ายเส้นสปาเก็ตตี้ สามารถนำมาทำส้มตำ ยำ และรับประทานสดๆ ได้ มีรสชาติกรอบหวาน เก็บได้นานเป็นเดือน โรมาเนสโก้ กะหล่ำดอกในประเทศแถบยุโรป มีลักษณะคล้ายก้นหอย กรอบอร่อย ไม่เหม็นเขียว มีคุณค่าทางโภชนาการสูง และส้มสายพันธุ์ใหม่ ส้ม เอ็ม ฮันนี่ ที่มีลักษณะคล้ายส้มสายน้ำผึ้ง แต่รสชาติหวานกว่า นายอภิชัย มัทวพันธุ์ รองประธานฝ่ายประชาสัมพันธ์งานโครงการหลวง 2554 กล่าวเชิญชวนประชาชนไปเที่ยวงานดังกล่าว สนับสนุนสินค้าจากชาวบ้าน ดังพระราชดำรัสของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวที่ว่า ‘ช่วยชาวเขา ช่วยชาวเรา ช่วยชาวโลก’
นอกจากนี้ ภายในงานยังมีการจัดนิทรรศการทางการเกษตรมากมาย เช่น การจัดจำหน่ายไอศกรีมผักเพื่อสุขภาพ ผลิตจากผักที่อุดมด้วยสารอาหาร ทั้ง มะเขือเทศ บล็อกโคลี่ ฟักทอง เผือก กะหล่ำม่วง และแครอท การจัดแสดงผลิตภัณฑ์จากหญ้าแฝก การจัดแสดงเห็ดนางรม ทั้งเห็ดนางรมทองและเห็ดนางรมดอย พืชในไม่กี่ชนิดที่กินสัตว์เป็นอาหาร คือกินไส้เดือนฝอยและแบคทีเรีย ซึ่งเห็ดนางรมมีสรรพคุณช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็งลำไส้ใหญ่ และมีประสิทธิภาพในการทำปฏิกิริยากับอนุมูลอิสระ งานโครงการหลวงจัดไปจนถึงวันอาทิตย์ที่ 25 ธันวาคม ศกนี้
 
23 ธันวาคม 2554 , 17:34 น. , อ่าน 1237  

 ข่าวโดย   ธนวันต์-อังคณา สวท.เชียงใหม่