เชียงใหม่ไนท์ซาฟารีต้อนรับสมาชิกใหม่ ลูกเสือโคร่งขาวหิมะ สัตว์ป่าที่หายากที่สุดเหลือไม่ถึงร้อยตัวในโลก

  
     เชียงใหม่ไนท์ซาฟารีต้อนรับสมาชิกใหม่ น้องจัสติน ลูกเสือโคร่งขาวหิมะวัย 8 เดือน สัตว์ป่าที่หายากที่สุดเหลือไม่ถึงร้อยตัวในโลกและในประเทศไทยมีไม่เกิน 5 ตัว
เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ต้อนรับสมาชิกใหม่ น้องจัสติน ลูกเสือโคร่งขาวหิมะ หรือ Snow Tiger สัตว์ป่าหายากที่สุด ปัจจุบันมีเหลือไม่ถึงร้อยตัวในโลก เจ้าจัสตินอายุ 8 เดือน เพศผู้ ที่จะมาให้นักท่องเที่ยวได้ชมความน่ารักในส่วนแสดงของร้านอาหารยีราฟ ในเชียงใหม่ไนท์ซาฟารีที่เปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวได้ใกล้ชิดกับสัตว์ป่า ทั้งเสือ สิงห์โต ม้าลาย ยีราฟ และอื่น ๆ อย่างใกล้ชิด เพียงมองผ่านกระจก ดร.ชุมพล มุสิกานนท์ รองผู้จัดการพื้นที่พิเศษ เชียงใหม่ไนท์ซาฟารีกล่าวว่า เสือขาวหิมะดังกล่าวเชียงใหม่ไนท์ซาฟารีได้ส่งสัตว์ประมาณ 10 ชนิดไปแลกมาจากฟาร์มจระเข้สมุทรปราการ โดยในประเทศไทยมีเสือขาวหิมะไม่เกิน 5 ตัว ถือเป็นของขวัญที่เชียงใหม่ไนท์ซาฟารีมอบให้เป็นของขวัญเทศกาลคริสมาสต์และปีใหม่นี้
เสือโคร่งขาวหิมะ หรือเสือโคร่งเบงกอลขาวล้วน มองจากภายนอกจะคล้ายสิงโต มีรูปร่างเหมือนเสือโคร่งปกติ แต่เป็นผลจากพันธุกรรมซึ่งทำให้ลายของเสือโคร่งขาวหายไป ทำให้มีสีขาวล้วน พบในสวนสัตว์ซินซิเนติ สหรัฐอเมริกา เป็นสัตว์ที่ว่ายน้ำเก่ง แต่ปีนต้นไม้ไม่เก่ง ชอบหากินกลางคืน
 
24 ธันวาคม 2554 , 16:43 น. , อ่าน 1211  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่