แถลงข่าวงานฤดูหนาวและงานกาชาดจังหวัดเชียงใหม่ 2554

  
     จังหวัดเชียงใหม่เตรียมจัดงานฤดูหนาวและงานกาชาดประจำปี 2554 พร้อมการประกวดนางสาวเชียงใหม่ อย่างยิ่งใหญ่ปลายปีนี้ถึงต้นปีหน้า 10 วัน 10 คืน
นายสุรชัย จงรักษ์ ปลัดจังหวัดเชียงใหม่ นายบุญเลิศ บูรณุปกรณ์ นายก องค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ นางวราลักษณ์ จงรักษ์ ตัวแทนนายกเหล่ากาชาดจังหวัดเชียงใหม่ และนายเฉลิมศักดิ์ สุรนันท์ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเชียงใหม่ ร่วมแถลงข่าวการจัดงานฤดูหนาวและงานกาชาดจังหวัดเชียงใหม่ และการประกวดนางสาวเชียงใหม่ ประจำปี 2554 ณ บริเวณหน้าอาคารเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา
นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่กล่าวว่า งานฤดูหนาวและงานกาชาดจังหวัดเชียงใหม่ปีนี้จะจัดระหว่างวันที่ 30 ธันวาคมถึง วันที่ 8 มกราคม 2555 มีนิทรรศการของหน่วยงานและองค์กรภาครัฐและเอกชน และอำเภอต่าง ๆ ร่วมนำสินค้า OTOP ผลิตผลทางการเกษตรมาจำหน่ายในราคาประหยัด ในงานยังมีมัจฉากาชาดรางวัลใหญ่ รถยนต์ และอื่น ๆ โดยไฮไลท์สำคัญในงานคือการประกวดนางสาวเชียงใหม่ ปีนี้จัดภายใต้แนวคิด เอื้องงาม นพบุรี ศรีนครพิงค์ มีสาวงามกว่า 40 คนเข้าประกวด โดยเวทีนางสาวเชียงใหม่เป็นเวทีเริ่มต้นที่พบว่านางสาวเชียงใหม่หลายคนได้เคยเป็นนางสาวไทยและมิสไทยแลนด์เวิร์ลด์มาแล้วด้วย
สำหรับข้อวิพากษ์วิจารณ์เรื่องการแต่งกายด้วยชุดว่ายน้ำประกวดนั้น นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่กล่าวว่า ชุดว่ายน้ำที่สาวงามใช้ใส่ประกวดเป็นชุดวันพีช ไม่โป๊ ล่อแหลม เพื่อให้การประกวดเป็นไปตามหลักสากล โดยการประกวดจะมีขึ้นในวันที่ 24 ธันวาคม 2554 และตัดสินวันที่ 6 มกราคม 2555
 
24 ธันวาคม 2554 , 17:23 น. , อ่าน 1204  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่