คาดการณ์เชียงใหม่รายได้สะพัดช่วงปีใหม่นับพันล้านบาท เตรียมจัดเค้าท์ดาวน์ อย่างยิ่งใหญ่

  
     คาดการณ์รายได้สะพัดในเชียงใหม่ช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่นับพันล้านบาท ขณะที่หลายองค์กรเตรียมจัดกิจกรรมเค้าท์ดาวน์ นับถอยหลังก้าวสู่ปีใหม่อย่างยิ่งใหญ่
นายบุญเลิศ บุรณุปกรณ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่เปิดเผยว่า องค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ร่วมกับจังหวัดเชียงใหม่ เทศบาลนครเชียงใหม่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสำนักงานเชียงใหม่ เตรียมจัดงานเค๊าท์ดาวน์ ก้าวสู่ปีใหม่ 2555 ณ บริเวณข่วงประตูท่าแพ ระหว่างวันที่ 30-31ธันวาคม 2554 ก้าวเข้าสู่ปีใหม่ 1 มกราคม 2555 โดยจะมีกิจกรรมอย่างหลากหลาย มีการแสดงโดยศิลปินลูกหลานชาวเชียงใหม่กว่า 20 ชีวิต โดยไฮไลท์ของงานจะอยู่ที่คืนวันที่ 31 ธันวาคม ขอเชิญนักท่องเที่ยวร่วมนับถอยหลังก้าวสู่ปีใหม่ จะมีการแจกเครื่องดื่มที่ไม่มีแอลกอฮอล์ หมวก ไฟเย็น เพื่อร่วมเฉลิมฉลองนาทีแห่งความประทับใจ โดยจะมีการจัดทำคลื่นมนุษย์ในรูปแบบใหม่ที่ไม่ซ้ำกับสถานที่อื่นแสดงความเป็นเอกลักษณ์ของเชียงใหม่ ซึ่งกำลังอยู่ระหว่างการหารูปแบบและจุดพลุฉลองชุดใหญ่ ทั้งนี้มั่นใจว่านักท่องเที่ยวจะมาเชียงใหม่มากกว่าปีใหม่เมื่อปีที่ผ่านมา ทั้งนี้ดูจากอัตราการจองห้องพักพบว่ามีการจองสูงถึงร้อยละ 80-90 แล้ว อีกทั้งอานิสงค์ของการจัดงานมหกรรมพืชสวนโลก คาดการณ์จะมีรายได้สะพัดในช่วงปีใหม่ที่เชียงใหม่นับพันล้านบาท
สำหรับมาตรการรักษาความปลอดภัยนั้น ได้มีการประสานงานทั้งตำรวจ ทหาร อาสาสมัครป้องกันภัยฝ่ายพลเรือนและเจ้าหน้าที่เทศกิจ โดยเฉพาะในพื้นที่จัดงานจะมีเจ้าหน้าที่นับพันนายดูแลความปลอดภัยให้นักท่องเที่ยวและเน้นการเที่ยวโดยปราศจากเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ขณะนี้เมืองเชียงใหม่พร้อมรับนักท่องเที่ยว อากาศเย็นสบาย ดอกไม้สวย และยังมีการประดับตกแต่งเมืองอย่างสวยงาม
 
25 ธันวาคม 2554 , 13:02 น. , อ่าน 1248  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่