งานมหกรรมบอลลูนนานาชาติเชียงใหม่เริ่มขึ้นแล้ว นำบอลลูนแฟนซีจาก 13 ประเทศมาแสดง

  
     งานมหกรรมบอลลูนนานาชาติเชียงใหม่เริ่มขึ้นแล้ว นำบอลลูนแฟนซีจาก 13 ประเทศมาแสดงให้นักท่องเที่ยวได้ชื่นชมอย่างยิ่งใหญ่ตระการตา
หม่อมหลวงปนัดดา ดิศกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่เป็นประธานในพิธีเปิดงานมหกรรมบอลลูนนานาชาติเชียงใหม่ 2555 เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถเนื่องในโอกาสเจริญพระชนมพรรษา 80 พรรษา และสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชสยามมกุฏราชกุมารเจริญพระชนมมายุ 60 พรรษา และทรงเป็นเจ้าฟ้านักบินพระองค์แรกแห่งราชวงศ์จักรี งานดังกล่าวจัดระหว่างวันที่ 20-22 มกราคม 2555 ณ ข่วงสันทรายหลวง อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ ในงานมีการรวบรวมบอลลูนกว่า 13 ประเทศมาแสดง โดยการ บอลลูนเค๊กใหญ่ที่สุดจากสหรัฐอเมริกา และบอลลูนแฟนซีจากประเทศต่าง ๆ มีนักบินของแต่ละประเทศมาเป็นผู้ขับบอลลูน และเปิดให้ประชาชนได้ขึ้นชมทัศนียภาพมุมสูงบนบอลลูนทุกเช้าวันละ 50 คนหรือ 150 คนตลอดการจัดงาน กิจกรรมดังกล่าวเป็นการสร้างกิจกรรมการท่องเที่ยวของเชียงใหม่ รองรับนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวงานมหกรรมพืชสวนโลกเฉลิมพระเกียรติราชพฤกษ์ 2554 เป็นการสร้างรายได้สู่ท้องถิ่นอีกทางหนึ่ง
สำหรับกิจกรรมในงานนอกจากการแสดงบอลลูนแฟนซีนานาชาติแล้ว ยังมีการแสดงบอลลูนไนท์โกล์หลากหลายสีสันยามราตรี การแสดงดนตรีจากวงดนตรีชื่อดังของเชียงใหม่ การออกร้านจำหน่ายอาหารจากภัตตาคารชื่อดังในเชียงใหม่และกิจกรรมอื่น ๆ อีกมากมาย
 
20 มกราคม 2555 , 19:20 น. , อ่าน 1221  

 ข่าวโดย   ธนวันต์-นริศรา-กาญจนาพร สวท.เชียงใหม่