ทหารกองกำลังผาเมืองปะทะขบวนการค้ายาเสพติด ที่ชายแดนอำเภอแม่อาย จังหวัดเชียงใหม่ คนร้ายเสียชีวิต 2 คน ได้ของกลาง ยาบ้าแสนเม็ด ไอซ์ 10 กิโลกรัมและเฮโรอีน

  
     ทหารกองกำลังผาเมืองปะทะขบวนการค้ายาเสพติด ที่ชายแดนอำเภอแม่อาย จังหวัดเชียงใหม่ คนร้ายเสียชีวิต 2 คน ได้ของกลาง ยาบ้าแสนเม็ด ไอซ์ 10 กิโลกรัมเฮโรอีน และครึ่งกิโลกรัม เป็นยาเสพติดล็อตใหญ่ล็อตแรกของปีที่จับกุมได้ในพื้นที่
หลังจากเมื่อคืนที่ผ่านมา(20 ม.ค.55)ได้เกิดการปะทะกันของเจ้าหน้าที่ทหารพรานศูนย์ปฏิบัติการพลังแผ่นดินเอาชนะยาเสพติดกองกำลังผาเมือง (ศปพส.กกล.ผาเมือง) ซึ่งได้จัดกำลังชุดปฏิบัติการพิเศษซุ่มโจมตีบริเวณทิศตะวันออกเฉียงเหนือของบ้านห้วยส้าน กับกลุ่มขบวนการค้ายาเสพติด ภายในป่าดอยสามเส้า อำเภอเม่อาย จังหวัดเชียงใหม่ รอยต่อระหว่างชายแดนไทยกับประเทศเพื่อนบ้าน ก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ทหารสืบทราบว่าจะมีขบวนการค้ายาเสพติดลักลอบลำเลียงขนยาเสพติดแบบกองทัพมดลัดเลาะผ่านมาตามสันเขาลงมายังบริเวณบ้านห้วยสาน หมู่ 10 ตำบลท่าตอน อำเภอแม่อาย จึงนำกำลังเข้าซุ่มสกัดจับ จนกระทั่งถึงเวลาพบกลุ่มผู้ต้องสงสัยเดินสะพายเป้ผ่านมาจึงขอเข้าทำการตรวจค้นแต่กลุ่มกลุ่มขบวนการดังกล่าวได้ยิงปืนต่อสู้ แต่เนื่องด้วยเป็นเวลากลางคืน เจ้าหน้าที่ไม่สามารถเข้าเคลียร์พื้นที่ได้ เนื่องจากอยู่ห่างจากชายแดนเพียง 3 กิโลเมตรเท่านั้น เกรงจะเกิดอันตรายจากฝ่ายตรงข้าม วันนี้พลตรีปราการ ชลยุทธ ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมืองได้นำกำลังเข้าตรวจสอบพื้นที่ จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบศพฝ่ายตรงข้ามเสียชีวิตเป็นชาย 2 คนหลบหนีไปได้ 2 คน ในที่เกิดเหตุพบยาบ้าอยู่ในเป้สะพายจำนวนแสนเม็ด ไอ๊ซ์ 10 กิโลกรัม เฮโรอีนครึ่งกิโลกรัม อาวุธปืนอาก้าอีกจำนวนหนึ่ง ซึ่งยาเสพติดจำนวนดังกล่าวนับว่ามีปริมาณมากที่สุดในปีนี้ที่จับกุมได้
 
21 มกราคม 2555 , 16:22 น. , อ่าน 1246  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่