นายอำเภอจอมทอง นำคณะ แถลงข่าวจัดงานมหกรรมผ้าฝ้ายตอมือ 111 ปี๋ ของดีจ๋อมตอง ครั้งที่ 5

  
    นายอำเภอจอมทอง นำคณะ แถลงข่าวจัดงานมหกรรมผ้าฝ้ายตอมือ 111 ปี๋ ของดีจ๋อมตอง ครั้งที่ 5 พร้อมพิธีจดทะเบียนสมรสและแต่งงานแบบล้านนาบนยอดดอยอินทนนท์
นายสุรชัย มณีประกร นายอำเภอจอมทอง นำคณะแถลงข่าวการจัดงานมหกรรมผ้าฝ้ายตอมือ 111 ปี๋ ของดีจ๋อมตอง ครั้งที่ 5 ระหว่างวันที่ 8 – 15 กุมภาพันธ์ 2555 ณ สนามหน้าที่ว่าการอำเภอจอมทอง เพื่อประชาสัมพันธ์ ส่งเสริมการท่องเที่ยวและสร้างโอกาสให้กลุ่มแม่บ้านในชุมชนได้นำสินค้าผ้าฝ้ายเลื่องชื่อ ผลิตภัณฑ์ชุมชนที่มีชื่อเสียงของแต่ละตำบลมาแสดงและจำหน่าย
ภายในงานมีการจัดแสดงนิทรรศการผ้าฝ้ายทอมือ สินค้าหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์ มัจฉากาชาด ประกวดเต้นแอโรบิค TO BE NUMBER ONE ตะกร้อลอดห่วง ชกมวย แข่งขันกลองหลวงอำเภอจอมทอง ดอยหล่อ และอำเภอใกล้เคียง การแข่งขันปั่นจักรยานพิชิตยอดดอยอินทนนท์ ในชื่อ คนพันธ์อึด 5 ท้าพิชิต อินทนนท์ แสดงการเดินแบบผ้าฝ้าย การประกวดธิดาผ้าฝ้าย บ่าวหล่อ นางฟ้าจำแลง พร้อมชมการแสดงดนตรีจาก วงเอ็ดดี้ ตลาดแตก วงล้านนา คอมโบ้ วงครูแอ๊ด เดอะ สะล้อ และวงการันตี ชมฟรีทุกคืน พร้อมชมพิธีเปิดด้วยขบวนแห่ผ้าฝ้าย ทั้งล้อเกวียนผ้าฝ้าย และขบวนรถตกแต่งผ้าฝ้ายอย่างสวยงาม อลังการ ตั้งแต่สามแยกดอยอินทนนท์ ไปจนถึงที่ว่าการอำเภอจอมทอง ในวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2555
นอกจากนี้ ยังมีไฮไลท์สำคัญ คือ พิธีจดทะเบียนสมรสและแต่งงานแบบล้านนา ณ ยอดดอยอินทนนท์ จุดที่สูงสุดแดนสยาม ในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2555 ซึ่งตรงกับวันแห่งความรัก หรือ วันวาเลนไทน์ โดยคู่รักที่มีความประสงค์ร่วมกิจกรรมดังกล่าว สามารถสอบถามได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 0 5334 2006 หรือทางเว็บไซต์ www.chomtong.com ตั้งแต่บัดนี้ถึงวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2555
 
24 มกราคม 2555 , 14:17 น. , อ่าน 1187  

 ข่าวโดย   กนกรัตน์ ปัญญา สวท. เชียงใหม่