การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดมหกรรม “ชวนกันเที่ยวใต้ ป่าสวยทะเลใส หลากหลายวัฒนธรรม” ครั้งที่ 2

  
     การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดมหกรรม “ชวนกันเที่ยวใต้ ป่าสวยทะเลใส หลากหลายวัฒนธรรม” ครั้งที่ 2 พบการออกร้านของผู้ประกอบการทั้ง 14 จังหวัดในภาคใต้ เพื่อเสนอแพคเกจท่องเที่ยวและที่พักราคาพิเศษ
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย โดยภูมิภาค ภาคใต้ จัดมหกรรม ชวนกันเที่ยวใต้ ป่าสวยทะเลใส หลากหลายวัฒนธรรม ครั้งที่ 2 เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภาคใต้ กระตุ้นให้ประชาชนในท้องที่สนใจและทราบถึงแหล่งท่องเที่ยวใหม่ๆ ในภาคใต้ และส่งเสริมเศรษฐกิจในท้องถิ่นให้เกิดการพัฒนา ซึ่งจัดขึ้น ระหว่างวันที่ 3-5 กุมภาพันธ์ 2555 ณ ลานโปรโมชั่น ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัล พลาซ่า เชียงใหม่ แอร์พอร์ต จังหวัดเชียงใหม่
ปัจจุบัน นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางด้วยตนเองมากขึ้น เพราะการคมนาคมที่สะดวกสบาย การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย โดยภูมิภาค ภาคใต้ จึงได้จัดมหกรรมครั้งนี้ขึ้น เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวระหว่างภูมิภาค นำผู้ประกอบการออกร้านเพื่อพบกับกลุ่มเป้าหมายโดยตรง ซึ่งเป็นผู้ประกอบการจาก 14 จังหวัดภาคใต้ ประกอบด้วย จังหวัดชุมพร ระนอง สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา กระบี่ พังงา สตูล ภูเก็ต ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส เป็นการออกร้านเพื่อขายแพคเกจท่องเที่ยวและที่พักราคาพิเศษ ภายในงานยังมีการแสดงท้องถิ่นภาคใต้ ร้านอาหารปักษ์ใต้ชื่อดัง ทั้งชาชัก กาแฟชุมพร ขนมเค้กตรัง กาละแมสมุย ไข่เค็มไชยา ผลิตภัณฑ์แปรรูปจากทะเล สินค้า OTOP ชื่อดังจากภาคใต้กว่า 40 ร้าน ทั้งผ้าบาติก หนังตะลุง เรือกอและ เครื่องประดับมุข พบการเผยแพร่วัฒนธรรมและสัมผัสวิถีชีวิตของชาวใต้ พร้อมตอบคำถามลุ้นรับแพคเกจท่องเที่ยวและรางวัลพิเศษต่างๆ มากมาย
ภาคใต้ เป็นภูมิภาคหนึ่งของไทย ตั้งอยู่บนคาบสมุทรมลายู ทางใต้ของประเทศ ถัดลงไปจากบริเวณภาคตะวันตก ขนาบด้วยอ่าวไทยทางฝั่งตะวันออก และทะเลอันดามันทาง ฝั่งตะวันตก มีเนื้อที่รวม 70,715.2 ตารางกิโลเมตร ความยาวจากเหนือจดใต้ประมาณ 750 กิโลเมตร ทุกจังหวัดของภาคมีพื้นที่ติดชายฝั่งทะเล ยกเว้นจังหวัดยะลาและจังหวัดพัทลุง ภูมิประเทศของภาคใต้เต็มไปขุนเขาน้อยใหญ่ มีจุดสูงสุดของภาคอยู่ที่อุทยานแห่งชาติเขาหลวง จังหวัดนครศรีธรรมราช ภาคใต้มีการละเล่นที่น่าสนใจ เช่น มโนราห์ หนังตะลุง อีกทั้ง ยังมีทะเลที่สวยงาม เช่น เกาะพีพี จังหวัดกระบี่ เกาะหลีเป๊ะ จังหวัดสตูล เกาะสมุย จังหวัดราษฎร์ธานี เกาะเต่า จังหวัดชุมพร เกาะลันตา จังหวัดกระบี่ และ หมู่เกาะอาดัง-ราวี จังหวัดสตูล เป็นต้น
 
3 กุมภาพันธ์ 2555 , 16:25 น. , อ่าน 1212  

 ข่าวโดย   กนกรัตน์ ปัญญา สวท. เชียงใหม่