งานแสดงนิทรรศการการประกวดไม้ดอกไม้ประดับครั้งที่ 36 ในงานมหกรรมไม้ดอกไม้ประดับเริ่มขึ้นแล้ว

  
     งานแสดงนิทรรศการการประกวดไม้ดอกไม้ประดับครั้งที่ 36 ในงานมหกรรมไม้ดอกไม้ประดับเริ่มขึ้นแล้ว ขณะที่ขบวนรถบุปผชาติจะมีขึ้นในเช้าวันพรุ่งนี้
หม่อมหลวงปนัดดา ดิศกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธีเปิดงานแสดงนิทรรศการการประกวดไม้ดอกไม้ประดับครั้งที่ 36 ณ สวนสาธารณะหนองบวกหาด อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ งานดังกล่าวจัดระหว่างวันที่ 3-5 กุมภาพันธ์ 2555 เป็นหนึ่งในกิจกรรมของงานมหกรรมไม้ดอกไม้ประดับประจำปี 2555 เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวเพื่อสร้างรายได้ให้ประชาชนชาวจังหวัดเชียงใหม่ เปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศ ได้เที่ยวชมความงดงามของงานมหกรรมไม้ดอกไม้ประดับ ซึ่งประกอบด้วยขบวนรถบุปผชาติ สวนหย่อมที่จัดไว้อย่างงดงามและยังเป็นการรักษาขนบธรรมเนียมประเพณีอันดีงามของชาวจังหวัดเชียงใหม่ ในงานยังมีการออกร้านจำหน่ายพันธุ์ไม้ดอกไม้ประดับ จากเกษตรกรผู้ปลูกเลี้ยงโดยตรงในราคายุติธรรม เป็นการสร้างรายได้ให้เกษตรกรอีกทางหนึ่ง ในงานยังได้มีพิธีมอบรางวัลผู้ชนะการประกวดไม้ดอกไม้ประดับจำนวน 14 ราย การประกวดนางงามบุปผชาติ และนางงามบุปผชาตินานาชาติ พร้อมการออกร้านจำหน่ายสินค้าหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์จากจังหวัดเชียงใหม่และใกล้เคียง
ในเช้าวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2555 จะมีพิธีเปิดงานและปล่อยขบวนรถบุปผชาติ ซึ่งปีนี้มีองค์กรต่าง ๆ ร่วมจัดขบวนรถบุปผชาติกว่า 20 ขบวน จัดอย่างยิ่งใหญ่อลังการ เนรมิตถนนสายดอกไม้ และสถานที่ทั้งเชิงสะพานนวรัตน์ ข่วงประตูท่าแพและสวนสาธารณะหนองบวกหาดด้วยดอกไม้นานาพันธุ์
 
3 กุมภาพันธ์ 2555 , 19:38 น. , อ่าน 1278  

 ข่าวโดย   ธนวันต์-นริศรา-ชาลิสา สวท.เชียงใหม่