ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่สั่งการนายอำเภอทุกอำเภอเฝ้าระวังป้องกันการก่อการร้าย

  
     ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่สั่งการนายอำเภอทุกอำเภอเฝ้าระวังป้องกันการก่อการร้าย หลังเหตุระเบิดที่กรุงเทพมหานคร ขณะเดียวกันประสานผู้บัญชาการภาค 5 เพิ่มความเข้มตรวจสอบสถานที่สำคัญ
หม่อมหลวงปนัดดา ดิศกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่เปิดเผยถึงกรณีที่เกิดเหตุระเบิดที่กรุงเทพมหานคร 3 จุดโดยคนร้ายชาวต่างชาติว่า จังหวัดเชียงใหม่ซึ่งเป็นจังหวัดใหญ่ มีสถานกงสุลกว่าสิบประเทศตั้งอยู่ในพื้นที่ เบื้องต้นได้ประสานกับพลตำรวจโทสุเทพ เดชรักษา ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 เพื่อจัดเจ้าหน้าที่ดูแลตลอด 24 ชั่วโมง ขณะเดียวกันได้สั่งการไปยังนายอำเภอทั้ง 25 อำเภอให้เฝ้าระวังสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญที่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาตินิยมเดินทางไป เพื่อป้องกันเหตุ แม้ว่าเชียงใหม่จะไม่ข่าวการเคลื่อนไหวที่ผิดปกติใด ๆ ก็ตาม แต่ก็ไม่ตั้งอยู่ในความประมาท
สำหรับจังหวัดเชียงใหม่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของภาคเหนือ มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาตินิยมเดินทางมาเที่ยวอย่างหนาแน่น โดยเฉพาะช่วงนี้เป็นช่วงการจัดงานมหกรรมพืชสวนโลกเฉลิมพระเกียรติราชพฤกษ์ 2554 จึงต้องเฝ้าระวังเป็นพิเศษ โดยผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 ได้สั่งการให้ตำรวจเพิ่มความเข้มในการลาดตระเวนตรวจสอบสถานที่สำคัญ โดยเฉพาะสถานกงสุลต่างประเทศ และสถานที่ราชการ
 
16 กุมภาพันธ์ 2555 , 16:32 น. , อ่าน 1164  

 ข่าวโดย   ธนวันต์-ชาลิสา สวท.เชียงใหม่