ศูนย์อาสาสมัครป้องกันภัยฝ่ายพลเรือนจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกับองค์การบริหารส่วนจังหวัดชียงใหม่ จัดพิธีชุมนุมสวนสนามเนื่องในวัน อปพร. ประจำปี 2555

  
     อปพร. จำนวน 1,500 คน ร่วมเดินสวนสนามในพิธีชุมนุมสวนสนามเนื่องในวัน อปพร. ประจำปี 2555 เน้นการบูรณาการการทำงานร่วมกับทุกภาคส่วนในสังคม เพื่อแก้ไขและบรรเทาสาธารณภัย
ศูนย์อาสาสมัครป้องกันภัยฝ่ายพลเรือนจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกับองค์การบริหารส่วนจังหวัดชียงใหม่ จัดพิธีชุมนุมสวนสนามเนื่องในวัน อปพร. ประจำปี 2555 ณ สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี โดยมีนายบุญเลิศ บูรณุปกรณ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธีเปิด และร่วมชมการสาธิตการช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากที่สูง การเข้าดับไฟในกรณีเกิดแก๊สระเบิด ไฟลุกไหม้ จากนั้นชมการเดินสวนสนามของ อปพร. ทั้ง 25 อำเภอ จำนวน 1,500 คน พร้อมมอบโล่ให้กับศูนย์ อปพร. ดีเด่น ได้แก่ อบต.แม่ข่า และเทศบาลเมืองเมืองแกนพัฒนา และมอบใบประกาศเกียรติคุณแก่ อปพร. ดีเด่น ประจำปี 2555 ได้แก่ นายเสธพัฒน์ นาธรรมเจริญ อปพร.เทศบาลเมืองเมืองแกนพัฒนา นายบุญทับ อินต๊ะ อปพร.อบต.เชียงดาว และนายพิรุฬ สุรินทร์เซ็ง อปพร.เทศบาลนครเชียงใหม่ โดยนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ได้อ่านสารของนายยงยุทธ วิชัยดิษฐ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย พร้อมกล่าวให้โอวาสว่า ขอให้ อปพร.จิตอาสาทุกคนมีกำลังใจทำงาน ต่อสู้กับปัญหาหมอกควัน ให้ร่วมกันทำงานกับส่วนต่างๆ ในสังคม ในการณรงค์สร้างจิตสำนึกให้คนในชุมชมหยุดการเผาเพื่อสุขภาพประชาชน ซึ่งทางองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ยินดีให้ความสนับสนุนอย่างเต็มที่
ปัจจุบันจังหวัดเชียงใหม่ มี อปพร. ทั้งสิ้น 22,711 คน เป็นส่วนสนับสนุนสำคัญของหน่วยงานราชการในการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยต่างๆ โดยน้ำท่วมที่ผ่านมา อปพร.ทุกคนได้บูรณาการการทำงานเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยกันอย่างเต็มความสามารถ
 
22 มีนาคม 2555 , 18:00 น. , อ่าน 1197  

 ข่าวโดย   กนกรัตน์ ปัญญา สวท. เชียงใหม่