เลขาธิการกลุ่มเชียงใหม่อารยะ ร้องเรียนกับวัฒนธรรมจังหวัดเชียงใหม่ กรณี พิธีกรทางช่อง Voice TV กล่าวว่าเมืองไทยเป็นซ่องของโลก

  
     เลขาธิการกลุ่มเชียงใหม่อารยะ นำหนังสือเข้าร้องเรียนกับวัฒนธรรมจังหวัดเชียงใหม่ กรณี พิธีกรรายการคิดเล่นเห็นต่าง ทางช่อง Voice TV กล่าวว่า เมืองไทยเป็นซ่องของโลก
บริเวณด้านหน้าศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ นายนที ธีระโรจพงษ์ เลขาธิการกลุ่มเชียงใหม่อารยะ ได้นำคณะเข้าร้องเรียน กรณี นางสาวลักขณา ปันวิชัย หรือ คำผกา พิธีกร รายการคิดเล่นเห็นต่าง กับ คำผกา ทางช่อง Voice TV กล่าวว่า เมืองไทยเป็นซ่องของโลกหลายครั้งในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา โดยตนและคณะมองว่า การกระทำเช่นนี้ถือเป็นการย่ำยีหัวใจคนไทยเจ้าของประเทศ และอาจจะทำให้เด็กที่ยังไม่มีวุฒิภาวะฟังแล้วเกิดคล้อยตามได้ และอยากให้ผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องในเรื่องนี้ พิจารณาดำเนินการดูแลแก้ไข ห้ามปราม และให้มีการตรวจสอบ โดยจะมีการยื่นหนังสือถึงวัฒนธรรมจังหวัดเชียงใหม่ และหลังจากนี้หากไม่ได้รับการดำเนินการ จะนำเรื่องเสนอต่อนางกุสุมา คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม เพื่อให้พิจารณา ตรวจสอบ เรื่องดังกล่าว ทั้งนี้ จะได้ยื่นหนังสือแก่ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่เพื่อให้ทราบเรื่องด้วย และจะเดินทางต่อไปยังสถานีตำรวจภูธรช้างเผือก เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับนางสาวคำผกาต่อไป
ก่อนหน้านี้กลุ่มเชียงใหม่อารยะ ได้มีการออกมาคัดค้านการสวมใส่ชุดว่ายน้ำขึ้นเวทีของผู้ประกวดนางสาวเชียงใหม่ ในงานฤดูหนาวและกาชาดจังหวัดเชียงใหม่ ประจำปี 2555 โดยมองว่าเป็นการขัดกับวัฒนธรรมล้านนาและประเพณีของชาวเชียงใหม่
 
27 มีนาคม 2555 , 16:15 น. , อ่าน 1201  

 ข่าวโดย   กนกรัตน์ - เนตรชนก สวท. เชียงใหม่