พบอีกแล้วซองยาแก้หวัดที่มีส่วนประกอบของสารซูโดเอฟรีดีนกว่า 5 ล้านเม็ด กลางป่าไมยราบ อำเภอสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่

  
    
พบอีกแล้วซองยาแก้หวัดที่มีส่วนประกอบของสารซูโดเอฟรีดีนกว่า 5 ล้านเม็ด กลางป่าไมยราบ อำเภอสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่ ห่างจากจุดที่พบเดิม 3 กิโลเมตรคาดเป็นขบวนการเดียวกัน
พลตำรวจตรีชำนาญ รวดเร็ว รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 พร้อมด้วยนายวิชัย ไชยมงคล ผู้อำนวยการสำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติดภาค 5 พันตำรวจเอกเอกชัย พิมลศรี ผู้กำกับการตำรวจภูธรสันกำแพงนำกำลังเข้าตรวจสอบหลังจากพลเมืองดีแจ้งว่าพบซองยาจำนวนมากกลางป่าไมยราบ บ้านน้อย หมู่ 11 ตำบลสันกำแพง อำเภอสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่ จากการเข้าตรวจสอบพบว่าเป็นซองยาแก้หวัดกว่า 5 ล้านเม็ดล้วนเป็นยาที่มีส่วนประกอบของสารซูโดอีเฟรดีน มียากว่าประมาณ 15-17 ชนิด ซึ่งเจ้าหน้าที่จะเร่งตรวจสอบถึงที่มาของยาจำนวนดังกล่าวต่อไป โดยจะตรวจสอบจากแหล่งผลิต แหล่งจำหน่าย ขอเวลาแยกชนิดของยาประมาณ 2-3 วัน
ขณะที่ผู้อำนวยการสำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติดภาค 5 กล่าวว่า เจ้าหน้าที่จะเร่งตรวจสอบแหล่งที่มาของยาดังกล่าว ซึ่งสามารถตรวจสอบได้ถึงแหล่งผลิตและแหล่งที่ส่งขาย โดยคาดว่ายาจำนวนนี้จะต้องส่งไปเพื่อผลิตเป็นยาเสพติดอย่างแน่นอน และน่าเชื่อได้ว่ายาจำนวนดังกล่าวมีส่วนเชื่อมโยงกับซองยาที่พบเก่า เนื่องจากจุดที่พบอยู่ห่างกันประมาณ 3 กิโลเมตร โดยพบจากลักษณะตัวยาและการทำลายซองยามีลักษณะเดียวกัน
 
28 มีนาคม 2555 , 17:06 น. , อ่าน 1216  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่