พิษณุโลกคว้าเหรียญทองมวยไทยสมัครเล่นหญิง ในการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ภาค 5 ครั้งที่ 41 นครพิงค์เกมส์

  
     พิษณุโลกคว้าเหรียญทองมวยไทยสมัครเล่นหญิง และผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายของการแข่งขัน ในการแข่งขันวอลเลย์บอลในกีฬาแห่งชาติ ภาค 5 ครั้งที่ 41 นครพิงค์เกมส์
การแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ภาค 5 ครั้งที่ 41 นครพิงค์เกมส์ เพื่อคัดเลือกหานักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาแห่งชาติครั้งที่ 41 เชียงใหม่เกมส์ ที่จังหวัดเชียงใหม่จะเป็นเจ้าภาพในเดือนธันวาคมนี้ ที่โรงยิมเนเซียม โรงเรียนศึกษาสงเคราะห์ อำเภอแม่ริม เป็นการแข่งขันมวยไทยสมัครเล่นหญิงรอบชิงชนะเลิศ รุ่นพินเวต น้ำหนักไม่เกิน 45 กิโลกรัม ระหว่างชฎาพร สุขเลิศ นักชกจากจังหวัดพิษณุโลก มุมแดง พบกับ นาถตยา คันธะสิทธิ์ นักชกจากจังหวัดเพชรบูรณ์ มุมน้ำเงิน
เริ่มยกแรกทั้งคู่เดินต่างออกอาวุธแม่ไม้มวยไทยแลกกันอย่างสนุก คู่คี่ ท่ามกลางเสียงเชียร์จากแฟนมวยที่เข้ามาเชียร์เต็มสนาม แต่ทางนักชกจากจังหวัดพิษณุโลกเป็นฝ่ายออกอาวุธได้แม่นยำและชัดเจนกว่า ครบ 3 ยก เป็นฝ่ายเอาชนะคะแนน คว้าเหรียญทองไปครอง พร้อมได้สิทธ์เป็นตัวแทนนักกีฬาภาค 5 เข้าร่วมแข่งขันกีฬาแห่งชาติ เหรียญเงิน ได้แก่ จังหวัดเพชรบูรณ์ เหรียญทองแดง ได้แก่ จังหวัดแพร่ และพะเยา
ส่วนที่โรงยิมเนเซียม 2 สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี เป็นการแข่งขันวอลเลย์บอลชาย รอบ 8 ทีมสุดท้าย ซึ่งเป็นการพบกันระหว่างนักตบลูกยางจากจังหวัดพิษณุโลก ชุดสีดำ พบกับ จังหวัดกำแพงเพชร ชุดสีขาว โดยผู้ชนะจะผ่านเข้าไปเล่นในรอบรองชนะเลิศ ผลการแข่งขันปรากฏว่าทีมพิษณุโลกอาศัยทีมเวิร์ค และการเล่นลูกหน้าเน็ตที่ดีกว่า รวมถึงการตบที่หนักหน่วง ตบเอาชนะไปได้แบบไม่ยากเย็น 3 เซ็ตรวด คะแนน 25 ต่อ 16 ,25 ต่อ 23 และ 25 ต่อ 15 ผ่านเข้าไปเล่นในรอบรองชนะเลิศต่อไป
 
21 สิงหาคม 2555 , 18:02 น. , อ่าน 1202  

 ข่าวโดย   กนกรัตน์ ปัญญา สวท. เชียงใหม่