ชาวเชียงใหม่ร่วมงานรัฐบาลพบประชาชน ทุนเพื่อคุณภาพชีวิต ขณะที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ระบุ รัฐบาลพึงพอใจผลการดำเนินงานที่ผ่านมา

  
    ชาวเชียงใหม่ร่วมงานรัฐบาลพบประชาชน ทุนเพื่อคุณภาพชีวิต ขณะที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ระบุ รัฐบาลพึงพอใจผลการดำเนินงานที่ผ่านมา ประชาชนพึงพอใจและให้การตอบรับเป็นอย่างดี
ที่จังหวัดเชียงใหม่ นายบุญทรง เตริยาภิรมย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ พร้อมด้วยหม่อมหลวงปนัดดา ดิศกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ นำประชาชนร่วมรายการรัฐบาลพบประชาชน ทุนเพื่อคุณภาพชีวิต ณ บริเวณด้านหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า เชียงใหม่ แอร์พอร์ต จังหวัดเชียงใหม่ โดยรับสัญญาณถ่ายทอดสดจากกรุงเทพมหานคร มีนางสุพรรณ เขียวทอง ประธานกองทุนพัฒนาสตรี จังหวัดเชียงใหม่ เป็นผู้ตอบสัญญาณโฟนอินกับนายกรัฐมนตรีที่เวทีกลางกรุงเทพมหานคร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์กล่าวว่า งานดังกล่าวจัดเพื่อนำเสนอผลการดำเนินโครงการตามนโยบายรัฐบาลช่วงปีแรก เปิดโอกาสให้ประชาชนได้เข้าถึงแหล่งทุน สอบถามข้อมูล สิทธิประโยชน์ โดยที่ผ่านมารัฐบาลพึงพอใจกับผลการดำเนินงาน ประชาชนให้การตอบรับเป็นอย่างดี โดยเฉพาะนโยบายค่าครองชีพ ที่ประชาชนได้รับประโยชน์ ขณะที่นโยบายรถคันแรกมีผู้มายื่นขอลดภาษีแล้วกว่าแสนคัน และคาดว่าจะมียอดจองถึง 4 แสนคันจนสิ้นสุดโครงการ
งานรัฐบาลพบประชาชน ทุนเพื่อคุณภาพชีวิตที่จังหวัดเชียงใหม่ จัดระหว่างวันที่ 25-26 สิงหาคม 2555 ในงานมีการแสดงผลงานที่ผ่านมาของรัฐบาลที่สร้างประโยชน์ให้ประชาชน 11 โครงการ เช่น โครงการพักชำระหนี้ บ้านหลังแรก รถคันแรก บัตรสินเชื่อเกษตรกร กองทุนหมู่บ้าน นอกจากนี้ยังมีผลงานโครงการของสถาบันการเงินของรัฐบาลอีก 9 แห่งร่วมออกร้านด้วย
 
25 สิงหาคม 2555 , 15:30 น. , อ่าน 1209  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่