กงสุลใหญ่สาธารณรัฐประชาชนจีน ประจำจังหวัดเชียงใหม่ มอบเค้กและการ์ดอวยพรวันเกิดหลินปิง ในโอกาสหลินปิงอายุครบ 3 ปี 3 เดือน

  
     กงสุลใหญ่สาธารณรัฐประชาชนจีน ประจำจังหวัดเชียงใหม่ มอบเค้กและการ์ดอวยพรวันเกิดหลินปิง ในโอกาสอายุครบ 3 ปี 3 เดือน พร้อมแสดงเจตนาเพื่อเจรจากับสาธารณรัฐประชาชนจีน ให้หลินปิงมีโอกาสอยู่ประเทศไทยต่อ
สวนสัตว์เชียงใหม่ จัดกิจกรรม 3 ปี 3 เดือน หลินปิงขอต้อนรับ นายจาง เหว่ย ฉาย กงสุลใหญ่สาธารณรัฐประชาชนจีน ประจำจังหวัดเชียงใหม่ ณ ส่วนจัดแสดงแพนด้า สวนสัตว์เชียงใหม่ โดยมีนายธนภัทร พงษ์ภมร ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่และเจ้าหน้าที่ร่วมต้อนรับ กงสุลใหญ่สาธารณรัฐประชาชนจีน ประจำจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า ในโอกาสครบรอบ 3 ปี 3 เดือนของแพนด้าหลินปิง รู้สึกยินดีที่ได้เข้าร่วมกิจกรรม ที่ผ่านมาสวนสัตว์เชียงใหม่ได้ดูแลหลินปิงเป็นอย่างดี เป็นขวัญใจของประชาชนชาวไทยโดยเฉพาะเด็ก และเยาวชน เป็นสายสัมพันธ์ของสาธารณรัฐประชาชนจีนและประเทศไทย ซึ่งเป็นประเทศเพื่อนบ้านที่มีมิตรไมตรีกันมายาวนาน แพนด้า คือ ทูตสันถวไมตรีของทั้งสองประเทศ ในส่วนของการเจรจาให้แพนด้าหลินปิงอยู่ต่อนั้น จะได้รายงานให้ทางสาธารณรัฐประชาชนจีนทราบ โดยจะบอกว่าคนไทยรักหลินปิงมาก
จากนั้น ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ และกงสุลใหญ่สาธารณรัฐประชาชนจีน ประจำจังหวัดเชียงใหม่ ได้ร่วมกันมอบเค้กหวานเย็น 3 สี 3 ชั้น ตกแต่งด้วยดอกบัวสวรรค์ ไม้ไผ่ ใบไผ่ ผลไม้ ได้แก่ ลูกพลับ ส้มสีทอง ลูกท้อ และแก้วมังกร ให้หลินปิง ทั้งนี้ กงสุลใหญ่สาธารณรัฐประชาชนจีน ประจำจังหวัดเชียงใหม่ ยังได้มอบการ์ดอวยพรขนาดใหญ่ ใจความว่า สุขสันต์วันเกิด มีสุขวาสนาท่วมท้นดุจทะเล อายุยืนยาวดังขุนเขา เธอจะเป็นสิ่งล้ำค่าสำหรับเราตลอดกาล ให้แก่แพนด้าหลินปิงด้วย
 
27 สิงหาคม 2555 , 14:49 น. , อ่าน 1221  

 ข่าวโดย   กนกรัตน์ ปัญญา สวท. เชียงใหม่