จังหวัดเชียงใหม่จะส่งเสริมเส้นทางท่องเที่ยวเส้นทางใหม่เชื่อมโยงระหว่างอำเภอแม่ริม สะเมิง หางดง สันกำแพงและสันทราย

  
     ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ระบุ จังหวัดเชียงใหม่จะส่งเสริมเส้นทางท่องเที่ยวเส้นทางใหม่เชื่อมโยงระหว่างอำเภอแม่ริม สะเมิง หางดง สันกำแพงและสันทราย เป็นวงกลม
นายธานินทร์ สุภาแสน ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวในโอกาสเป็นประธานเปิดงานเทศกาลสตรอเบอรี่ของดีอำเภอสะเมิงว่า จังหวัดเชียงใหม่มียุทธศาสตร์ที่จะส่งเสริมการท่องเที่ยวเส้นทางท่องเที่ยวที่เชื่อมต่อระหว่างอำเภอแม่ริม อำเภอสะเมิง อำเภอหางดง อำเภอสันกำแพง และอำเภอสันทราย ซึ่งจะเป็นวงกลมที่เชื่อมโยง แต่ละอำเภอมีความงดงามทางธรรมชาติ มีแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงอย่างหลากหลาย เช่น อำเภอแม่ริม มีสวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ ปางช้างแม่สา สวนกล้วยไม้และอื่น ๆ อำเภอสะเมิงเป็นแหล่งปลูกสตรอเบอรี่ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศกว่า 3 พันไร่ อำเภอหางดงมีอุทยานหลวงราชพฤกษ์ เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ศูนย์หัตถกรรมไม้แกะสลักบ้านถวาย อำเภอสันกำแพงมีน้ำพุร้อนสันกำแพง ศูนย์หัตถกรรมร่มบ่อสร้าง ส่วนอำเภอสันทราย มีวัดร้องเม็ง วัดดอยแท่นพระผาหลวง อ่างเก็บน้ำห้วยโจ้ และ วัดพระธาตุจอมกิตติ เป็นต้น
นอกจากนี้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นต่าง ๆ ได้พยายามสร้างทำให้สองข้างทางน่ามองด้วยการปลูกต้นไม้ ไม้ดอกไม้ประดับอย่างสวยงามตลอดทั้งปี ล่าสุดจากการเดินทางสายหางดง-สะเมิง พบว่าองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นร่วมกับชาวบ้านได้ร่วมมือร่วมใจปลูกต้นเหลืองอินเดีย กำลังออกดอกงดงาม เป็นเส้นทางสีเหลือง มีนักท่องเที่ยวแวะจอดถ่ายภาพชื่นชมความงามตลอดสองข้างทาง โดยดอกเหลืองอินเดียจะบานไม่เกิน 1 สัปดาห์ หลังจากนั้นจะร่วงโรย ซึ่งช่วงนี้เป็นช่วงที่บานสะพรั่งเต็มต้น
 
16 กุมภาพันธ์ 2556 , 15:33 น. , อ่าน 1214  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่