ตำรวจภูธรภาค 5 พร้อม ปปส. ภาค 5 แถลงข่าวจับกุม ผู้ต้องหาค้ายาเสพติด ตามหมายจับค้างเก่าในพื้นที่

  
     ตำรวจภูธรภาค 5 พร้อม ปปส. ภาค 5 แถลงข่าวจับกุม ผู้ต้องหาค้ายาเสพติด ตามหมายจับค้างเก่าในพื้นที่ พร้อมนำตัวส่งตามหมายจับอีก 3 ราย
ที่ค่ายดารารัศมี อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ พลตำรวจตรีชำนาญ รวดเร็ว รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 นายวิชัย ไชยมงคล ผู้อำนวยการสำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ภาค 5 พร้อมคณะ ร่วมแถลงข่าวจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับค้างเก่าของพื้นที่ตำรวจภูธรภาค 5 และลำเลียง ผู้ต้องหา ส่งตามหมายจับ จำนวน 3 ราย ได้แก่ นายสุจินต์ ดวงดอกมูล อาศัยอยู่ที่ตำบลลำลูกกา อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดเชียงราย ข้อหานำเข้ายาเสพติด(ยาบ้า) เข้ามาในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาตและมียาเสพติด(ยาบ้า)ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งนำเข้ายาบ้าจากประเทศลาวมายังไทย และถูกจับกุมได้ที่เขตบางบอน กรุงเทพมหานคร คนที่ 2 นายอาเชน พานทองคำ อาศัยอยู่ตำบลบางปลา อำเภอบางเลน จังหวัดนครปฐม ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดเชียงราย ข้อหา ร่วมกันมียาเสพติด(ยาบ้า) จำนวน 200,000 เม็ด ไว้ในครอบครอง เพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งนำยาบ้ามาจากอำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย เพื่อจำหน่าย และถูกจับกุมได้ที่อำเภอบางเลน จังหวัดนครปฐม และคนที่ 3 นายปิยะพงศ์ ฟูแสง อาศัยอยู่ที่ตำบลสระ อำเภอเชียงม่วน จังหวัดพะเยา ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดพะเยา ข้อหา ร่วมกันมียาเสพติด(ยาบ้า)ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย และจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต ถูกจับกุมได้ที่อำเภอกระทุ่มแบน จังหวัดสมุทรสาคร
รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 กล่าวว่า ขณะนี้ได้มีการรื้อคดีหมายจับต่างๆ ที่ตำรวจเคยได้ออกหมายจับหรือที่หนีศาล โดยมีการติดตาม มีมาตรการยึดทรัพย์และดำเนินการมาอย่างต่อเนื่อง ได้รับคำสั่งจาก พลตำรวจโทสุเทพ เดชรรักษา ผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค 5 ให้ดำเนินการตรวจสอบรายละเอียดทรัพย์สินของนายหน่อคำและพรรคพวก ซึ่ง ปปส. ได้ดำเนินการตรวจสอบอยู่
ส่วนผู้ต้องหาที่เหลืออีก 6 คน ได้แก่ นายเมธาวี พันธ์วิไล นายโอสธี หรือ ฐิติพันธ์ พิริยะวงศ์กุล นายณัฐพล วิวรรณโน นางสุภาภรณ์ จริยา นางสาวเนตรวรัตน์ ชมพูเสือ และนายสมชาย จักรศิริมงคล ถูกนำตัวส่งตามหมายจับแล้ว ซึ่งทุกคดีไม่เกี่ยวข้องกัน
 
1 มีนาคม 2556 , 14:58 น. , อ่าน 1311  

 ข่าวโดย   กนกรัตน์ ปัญญา สวท. เชียงใหม่