ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติสั่งเร่งรัดติดตามปัญหาการทุจริตสร้างโรงพักกว่า 300 แห่งทั่วประเทศ โดยจะมีประกาศยกเลิก 14 มีนาคมนี้

  
     ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติสั่งเร่งรัดติดตามปัญหาการทุจริตสร้างโรงพักกว่า 300 แห่งทั่วประเทศ โดยจะมีประกาศยกเลิก 14 มีนาคมนี้ และพร้อมดำเนินการสร้างใหม่ทันที 60 สถานีที่ผู้รับเหมายังไม่เข้าดำเนินการใดๆ
พลตำรวจเอกอดุลย์ แสงสิงห์แก้ว ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติกล่าวภายหลังประชุมผ่านระบบเทเลคอนเฟอร์เรนซ์ไปยังสำนักงานตำรวจแห่งชาติที่สำนักงานตำรวจภูธรภาค 5 ว่า ได้เน้นย้ำให้ดำเนินการเรื่องปัญหาการก่อสร้างสถานีตำรวจกว่า 300 แห่งให้แล้วเสร็จ โดยการเดินทางมาในครั้งนี้จะไปหลายจังหวัดและจะตรวจเยี่ยมสถานีตำรวจที่ยังมีปัญหาต้องปรับปรุง เพื่อให้ตำรวจสามารถทำงานได้ โดยได้ประสานกับกรมสอบสวนคดีพิเศษหรือ DSI เพื่อเร่งดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้อง โดยจะมีการประกาศยกเลิก 14 มีนาคม 2556 ส่วนกรณีที่ทางบริษัท PCC ดีเวลล็อปเม้นท์ แอนด์ คอนสตรัคชั่น จำกัด เคยเสนอต่อสื่อมวลชนว่าจะร้องขอขยายเวลาดำเนินการสร้างโรงพักนั้น ยังไม่มีรายงานการติดต่อจากบริษัทแต่อย่างใด
สำหรับโรงพักที่สามารถดำเนินการก่อสร้างได้ใหม่เลยทันที 60 สถานี เนื่องจากผู้รับเหมายังไม่ได้ดำเนินการใด ๆ เลย โดยการมาในครั้งนี้ของผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติจะเดินทางไปตรวจเยี่ยมสถานีตำรวจต่าง ๆ ที่มีความจำเป็นต้องสร้างโรงพักทดแทนด้วย
 
2 มีนาคม 2556 , 13:51 น. , อ่าน 1210  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่