ต่อเวลาทดลองเดินรถทางเดียวย่านนิมมานเหมินทร์ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ต่อไปอีกจนถึงสิ้นเดือนมีนาคม

  
     ต่อเวลาทดลองเดินรถทางเดียวย่านนิมมานเหมินทร์ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ต่อไปอีกจนถึงสิ้นเดือนมีนาคม เพื่อแก้ปัญหาจราจร หลังจากนั้นจะประเมินผลก่อนประกาศบังคับใช้
พันตำรวจเอกสิทธิชัย ธนันชัย ผู้กำกับงานจราจรตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่เปิดเผยถึงกรณีการจัดระเบียบการ จราจรภายในซอยบนถนนนิมมานเหมินทร์ว่า จากการทดลองเดินรถทางเดียวเป็นเวลา 1 เดือน ล่าสุดได้ประชุมสรุปข้อดี ข้อเสีย พบว่าประชาชนและนักธุรกิจย่านดังกล่าวมีความพึงพอใจ และได้เสนอให้ขยายเวลาการจัดระเบียบจราจรเดินรถทางเดียวไปจนถึง 31 มีนาคมนี้ โดยจะมีการประเมินผลทุกวันพุธของสัปดาห์ หลังจากนั้นจึงจะได้ข้อสรุปนำมาบังคับใช้เดินรถในย่านนิมมานเหมินทร์ตามกฎหมายต่อไป
สำหรับปัญหาของย่านนิมมานเหมินทร์ เนื่องจากปัจจุบันมีร้านรวง คอนโดมิเนียมและสถานบันเทิงผุดขึ้นมากมายตามความนิยมของประชาชน ก่อให้เกิดปัญหาด้านจราจรอย่างมาก จึงได้เกิดโครงการทดลองเดินรถทางเดียวเพื่อลดปัญหา โดยประชาชนส่วนใหญ่พอใจ เนื่องจากสามารถเดินรถได้คล่องตัวขึ้น อย่างไรก็ตามยังต้องการให้มีการทำลูกระนาดเป็นระยะเพื่อป้องกันรถที่วิ่งเร็วเกินไปเนื่องจากมีบ้านเรือนประชาชนอยู่ในย่านดังกล่าวจำนวนมาก อีกทั้งควรมีการจัดทำป้ายสัญญาณเตือนตามจุดเลี้ยวให้มากขึ้น ขณะเดียวกันให้มีการสลับวันจอดในเลนกลางด้วย
 
4 มีนาคม 2556 , 11:15 น. , อ่าน 1190  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่