ป้ายขนาดใหญ่ในเขตเทศบาลนครเชียงใหม่มีกว่า 200 ป้าย จำนวนนี้กว่า 10 ป้ายที่ยังไม่ได้มาตรฐาน

  
     ป้ายขนาดใหญ่ในเขตเทศบาลนครเชียงใหม่มีกว่า 200 ป้าย จำนวนนี้กว่า 10 ป้ายที่ยังไม่ได้มาตรฐาน เสี่ยงต่อการเกิดอันตราย ล่าสุดเทศบาลนครเชียงใหม่เร่งสำรวจรองรับเทศกาลสงกรานต์
นายทัศนัย บูรณุปกรณ์ นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่และคณะ ลงพื้นที่ตรวจสอบป้ายโฆษณาขนาดใหญ่ 3 จุดในเขตเทศบาลนครเชียงใหม่ ประกอบด้วย ป้ายโครงเหล็กหน้าห้างสรรพสินค้าเทสโก้ โลตัส สาขาตลาดคำเที่ยง ป้ายโครงเหล็กบริเวณข้างสนามกอล์ฟสี่แยกแอร์พอร์ต และป้ายโฆษณาบริเวณสี่แยกหนองหอย ทั้งนี้ป้ายใหญ่ ๆ ในเขตเทศบาลนครเชียงใหม่มีกว่า 200 ป้าย ในจำนวนนี้กว่า 10 ป้ายโครงสร้างไม่แข็งแรงและอาจจะพังลงมาหากมีพายุลมแรง อาจจะก่อให้เกิดอันตรายต่อชีวิตและทรัพย์สินได้ โดยเฉพาะช่วงนี้มีพายุฤดูร้อนและฝนฟ้าคะนองบ่อยครั้ง สำหรับการดำเนินการ หากพบป้ายที่อาจจะเป็นอันตราย ไม่ถูกหลักวิศวกรรม เป็นสนิม น็อตหลวม จะต้องแจ้งแก่เจ้าของ ผู้ประกอบการให้มาปรับปรุงแก้ไข หากไม่ดำเนินการ จะลงโทษหรือยกเลิกให้รื้อออก
ขอความร่วมมือผู้ประกอบการดูแลป้ายของท่านให้อยู่ในสภาพมั่นคง แข็งแรง เพราะหากป้ายชำรุด หล่นทับประชาชน หรือบ้านเรือน ทรัพย์สินของประชาชนหรือทางราชการเสียหาย จะมีความผิดตามกฎหมาย โดยเทศบาลนครเชียงใหม่จะติดสติกเกอร์ให้สำหรับป้ายที่ผ่านการตรวจสอบ และจะเร่งสำรวจทุกป้ายให้แล้วเสร็จภายใน 31 มีนาคมนี้ เพื่อรองรับเทศกาลสงกรานต์ที่จะมาถึง
 
5 มีนาคม 2556 , 16:15 น. , อ่าน 1222  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่