ศึกวันแดงเดือดขนานแท้ เมื่อผู้สมัครชื่อเล่นแดง สามคน ลงสมัครรับเลือกตั้งซ่อม สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรเชียงใหม่เขต 3 แทนตำแหน่งที่ว่างลง บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก

  
     บรรยากาศการลงสมัครรับเลือกตั้งซ่อมสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดเชียงใหม่เขต 3 แทนตำแหน่งที่ว่างลง ที่สถานที่รับสมัครโรงเรียนบ้านหนองโค้ง ตำบลต้นเปา อำเภอสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งคณะกรรมการการเลือกตั้งกำหนดให้เป็นสถานที่รับสมัครคึกคักตั้งแต่เช้า เมื่อบรรดาผู้สมัครและเหล่ากองเชียร์หลายพันคนเดินทางไปให้กำลังใจผู้สมัคร จนกระทั่งถึงขั้นตอนการจับหมายเลข ปรากฎว่า นายทวีศักดิ์ ภูพา จากพรรคยางพาราไทย ได้หมายเลข 1 นางเยาวภา วงศ์สวัสดิ์ จากพรรคเพื่อไทย ได้หมายเลข 2 ส่วนนางกิ่งกาญจน์ ณ เชียงใหม่ จากพรรคประชาธิปัตย์ได้หมายเลข 3 ท่ามกลางกองเชียร์ที่ส่งเสียงเชียร์อย่างอึกทึกครึกโครมตลอดเวลา
นายทวีศักดิ์ ภูพา จากพรรคยางพาราไทย หมายเลข 1 ชูนโยบายจะส่งเสริมราคายางพาราและพืชผลทางการเกษตร โดยจะลงพื้นที่หาเสียงอย่างเข้าถึงประชาชน และขอเป็นทางเลือกให้ประชาชนอีกทางเลือกหนึ่ง
ขณะที่นางเยาวภา วงศ์สวัสดิ์ จากพรรคเพื่อไทย ผู้สมัครหมายเลข 2 ชูนโยบายกินดีอยู่ดี แก้ปัญหาปากท้องของประชาชนและมั่นใจในการเลือกตั้งครั้งนี้ในฐานะคนสันกำแพงประชาชนจะให้โอกาสพรรคเพื่อไทยอีกครั้ง
ส่วนนางกิ่งกาญจน์ ณ เชียงใหม่ จากพรรคประชาธิปัตย์ ผู้สมัครหมายเลข 3 กล่าวว่า การเมืองปัจจุบันเบี่ยงเบนไปมาก ตนจะอาศัยชื่อเสียงและความจริงใจเข้าหาประชาชน แม้จะรู้ว่าตนเองยังเป็นรองอยู่ก็สู้เต็มที่
ในการมาสมัครครั้งนี้มีบรรดาแกนนำสำคัญของพรรคเพื่อไทย เช่น นายบุญทรง เตริยาภิรมย์ และแกนนำอื่น ๆ มาให้กำลังใจนางเยาวภา ส่วนพรรคประชาธิปัตย์นั้นก็มีนางศิริวรรณ ปราศจากศรัตรู และแกนนำอื่น ๆ ร่วมให้กำลังใจอย่างคึกคัก และเป็นที่น่าสังเกตว่าผู้สมัครทั้งสามคนมีชื่อเล่นว่าแดง จึงมีผู้พูดกันว่าเป็นศึกวันแดงเดือดโดยแท้
 
2 เมษายน 2556 , 10:27 น. , อ่าน 1245  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่