นักท่องเที่ยวเริ่มทยอยเดินทางกลับ พบการจราจรในช่วงเช้าวันนี้ เริ่มเบาบาง

  
     ช่องทางการจราจรฉุกเฉินบริเวณแจ่งกู่เฮือง ถึงประตูสวนดอก มีประสิทธิภาพ ขณะที่ นักท่องเที่ยวเริ่มทยอยเดินทางกลับ พบการจราจรในช่วงเช้าวันนี้ เริ่มเบาบาง
พันตำรวจเอกสิทธิชัย ทนันไชย ผู้กำกับการกลุ่มงานจราจร ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยถึงสภาพการจราจรในวันที่ 15 เมษายน 2556 ซึ่งยังอยู่ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ว่า ช่วงเช้า สภาพการจราจรในหลายจุดของจังหวัดเชียงใหม่มีจำนวนรถบางตากว่า 2-3 วันที่ผ่านมา เนื่องจาก เป็นช่วงท้ายของเทศกาลสงกรานต์ นักท่องเที่ยวบางส่วนเริ่มทยอยออกจากเชียงใหม่ การจราจรตัดขัดบ้างในพื้นที่ตลาด เนื่องจาก มีการจับจ่ายใช้สอย ซื้อหาของฝากกลับบ้าน ในส่วนของกลุ่มงานจราจร ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ได้เตรียมกำลังอำนวยความสะดวก บริเวณสถานีขนส่งอาเขต สถานีรถไฟ และท่าอากาศยานเชียงใหม่ เพื่อให้สภาพการจราจรคล่องตัวใน 1-2 วันนี้ สำหรับเส้นทางขาออกจากจังหวัดเชียงใหม่ มีการตั้งจุดตรวจ จุดสกัดเข้มงวดเรื่องจำกัดความเร็ว และจุดแวะพัก สำหรับช่องทางการจราจรฉุกเฉินที่จัดเตรียมไว้ เพื่อบริการรถพยาบาล รถหน่วยกู้ชีพ และประชาชนที่ต้องการออกจากบริเวณคูเมือง ตั้งแต่แจ่งกู่เฮือง ผ่านหน้าโรงเรียนวัฒโนทัยพายัพ ถึงประตูสวนดอก สามารถอำนวยความสะดวกได้ดีมาก พบอุปสรรคบ้างเล็กน้อย ซึ่งจะมีการดำเนินการปรับปรุง และดำเนินการต่อในปีต่อๆ ไป
ผู้กำกับการกลุ่มงานจราจร ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ยังกล่าวด้วยว่า อุบัติเหตุส่วนใหญ่เกิดจากการดื่มสุราแล้วขับรถ จังหวัดเชียงใหม่มีการประชุมและกำหนดการดำเนินงานทุกวัน โดยเข้มงวดกฎหมาย ดำเนินการเฉียบขาด และยังพบว่า ปีนี้ มีนักท่องเที่ยวจีน เข้ามาช่วงเทศกาลสงกรานต์จำนวนมาก และได้ขอความร่วมมือให้ผู้ประกอบการด้านการท่องเที่ยว แนะนำให้นักท่องเที่ยวจีน ใช้บริการรถสาธารณะสำหรับเล่นน้ำสงกรานต์ เพื่อลดจราจรติดขัด
 
15 เมษายน 2556 , 16:08 น. , อ่าน 1171  

 ข่าวโดย   กนกรัตน์ ปัญญา สวท. เชียงใหม่