เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรเมืองเชียงใหม่ จับผู้ต้องหาขโมยพระพุทธรูป

  
     เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรเมืองเชียงใหม่ จับผู้ต้องหาขโมยพระพุทธรูป สารภาพเป็นลูกชายอดีตตำรวจปราบปรามยาเสพติด หลังเรียนจบปริญญาตกงานและติดยาบ้า
ที่ห้องสืบสวน สถานีตำรวจภูธรเมืองเชียงใหม่ พันตำรวจเอกอักษร วงศ์ใหญ่ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองเชียงใหม่ พร้อมคณะ ได้จับตัว นายพิถีพรหม เพ็ชรณสังกุล อายุ 36 ปี เป็นลูกชาย ดาบตำรวจสมบูรณ์ ชนะใหญ่ อดีตตำรวจปราบปรามยาเสพติด ภาค 5 ที่เสียชีวิตไปแล้ว เรียนจบ คณะรัฐประศาสนศาสตร์ จากมหาวิทยาลัยราชภัฎแห่งหนึ่ง ตกงานและติดยาบ้า อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 32 หมู่ 3 ตำบลเหมืองง่า อำเภอเมือง จังหวัดลำพูน พร้อมด้วยของกลาง พระพุทธรูป หล่อด้วยทองเหลือง จำนวน 2 องค์ ไขควง จำนวน 1 ด้ามกระเป๋าสะพาย สีน้ำเงิน-ดำ จำนวน 1 ใบ รถจักรยานยนต์ยี่ห้อซูซูกิ สีเทา-ดำ ทะเบียน กวต 437 ลำพูน นำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีในข้อหา ลักทรัพย์ที่เป็นพระพุทธรูปหรือวัตถุในทางศาสนา ในสถานที่บูชาสาธารณะโดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดหรือพาทรัพย์นั้นไปหรือรับของโจร
ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองเชียงใหม่ กล่าวว่า เจ้าพนักงานตำรวจฝ่ายสืบสวน สถานีตำรวจภูธรเมืองเชียงใหม่ ได้ออกตรวจพื้นที่เขตรับผิดชอบและได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุนครพิงค์ว่า มีเหตุลักทรัพย์พระพุทธรูปที่ศาลเจ้าแม่กวนอิม ติดกับโรงแรมวินเพลส หมู่ 2 ตำบลป่าแดด อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ จึงได้รีบเดินทางไปยังที่เกิดเหตุเพื่อตรวจสอบ เมื่อไปถึงพบว่า มีนายสุธีย์ สมฤทธิ์ ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่โรงแรมดังกล่าว ได้ยืนควบคุมตัว นายพิถีพรหม เพ็ชรณสังกุล ผู้ต้องหาอยู่ และได้แจ้งให้เจ้าพนักงานตำรวจชุดจับกุมทราบว่านายพิถีพรหม ได้เข้าไปทำการลักเอาพระพุทธรูปในศาลเจ้าแม่กวนอิมไป แต่มีพลเมืองดีสังเกตเห็นจึงได้ช่วยกันควบคุมตัวเอาไว้ โดยนายพิถีพรหม ให้การว่าก่อนเกิดเหตุได้ขับขี่รถจักรยานยนต์มาจอดไว้บริเวณหน้าโรงแรมวินเพลส และได้เข้าไปทำการลักเอาพระพุทธรูปในศาลเจ้าแม่กวนอิมจริง แต่ในขณะที่กำลังจะกลับมาที่รถจักรยานยนต์ได้มีพลเมืองดีเข้ามาทำการควบคุมตัวไว้ได้ เจ้าพนักงานตำรวจชุดจับกุมจึงได้ทำการแจ้งข้อกล่าวหาและทำการจับกุมตัวผู้ถูกจับในความผิดซึ่งหน้า พร้อมด้วยของกลาง นำส่งพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรเมืองเชียงใหม่ดำเนินคดีต่อไป
 
9 พฤษภาคม 2556 , 18:01 น. , อ่าน 1201  

 ข่าวโดย   กนกรัตน์ ปัญญา สวท. เชียงใหม่