เจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมผู้ต้องหา มียาบ้า ไว้ในความครอบครอง จำนวน 40 เม็ด

  
     เจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมผู้ต้องหา มียาบ้า ไว้ในความครอบครอง จำนวน 40 เม็ด บริเวณริมถนนเชียงใหม่ – แม่ออน หน้าตลาดเจริญเจริญ อำเภอสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่
เจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยการอำนวยการของ พันตำรวจเอกอักษร วงศ์ใหญ่ กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองเชียงใหม่ พร้อมคณะ ได้ร่วมกันจับกุมตัว นายอดิศร กำจัด อายุ 23 ปี อยู่ที่ 147 หมู่ 2 ตำบลชมพู อำเภอสารภี จังหวัดเชียงใหม่ พร้อมของกลาง ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) จำนวน 40 เม็ด เงินธนบัตรที่ใช้ในการล่อซื้อ จำนวน 3,800 บาท และโทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อซัมซุงรุ่นฮีโร่ สีขาว หมายเลข 0 8417 42150จำนวน 1 เครื่อง โดยกล่าวหาว่า มีความผิดฐาน มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า)ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายและจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย
ก่อนทำการจับกุมในคดีนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้สืบทราบว่าได้มีชายวัยรุ่นอายุประมาณ 25 ปี ทราบเพียงชื่อเล่นว่า นายมืด มีลักษณะรูปร่างผอมสูง เป็นคน อำเภอสารภี จึงได้ประชุมวางแผนทำการล่อซื้อจับกุม โดยให้สายลับใช้โทรศัพท์ติดต่อขอซื้อยาบ้าทางโทรศัพท์มือถือของนายมืด หมายเลข 0 8417 42150 จำนวน 20 เม็ด ในราคา 3,800 บาท หลังจากที่ได้นัดหมายและตกลงซื้อยาบ้ากัน โดยทำการนัดส่งมอบยาบ้ากัน ที่บริเวณริมถนนเชียงใหม่ – แม่ออน หน้าตลาดเจริญเจริญ ใกล้แยกสันกลาง ตำบลสันกลาง อำเภอสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่ จากนั้น เมื่อใกล้ถึงเวลานัดเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับได้นำกำลังไปทำการดักซุ่ม รออยู่บริเวณใกล้ และได้ให้สายลับไปรอใกล้บริเวณที่จุดนัด ต่อมา ได้มีชายลักษณะตรงตามตำหนิรูปพรรณตามที่ได้รับแจ้งจากสายลับเดินเข้ามา พูดคุยกับสายลับที่เกิดเหตุ จากนั้น สายลับได้ส่งสัญญาณให้เจ้าพนักงานตำรวจเข้าการจับจับกุม นายอดิศร กำจัด หรือมืด จากการตรวจค้นตัวพบยาบ้าอีก จำนวน 20 เม็ด รวมกับที่ได้จากการล่อซื้อเป็น 40 เม็ด เงินธนบัตรที่ใช้ในการล่อซื้อและโทรศัพท์มือถือที่ใช้ติดต่อในการขายยาบ้า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหาและสิทธิให้ทราบ นายอดิศร ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดกุมจึงได้นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรสันกำแพง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
 
4 มิถุนายน 2556 , 13:43 น. , อ่าน 1220  

 ข่าวโดย   กนกรัตน์ ปัญญา สวท. เชียงใหม่