แรลลี่จักรยาน มนต์เสน่ห์ล้านนา เริ่มต้นขึ้นแล้วที่จังหวัดเชียงใหม่ จังหวัดแรก

  
     แรลลี่จักรยาน มนต์เสน่ห์ล้านนา เริ่มต้นขึ้นแล้วที่จังหวัดเชียงใหม่ จังหวัดแรก เพื่อกระตุ้นให้นักท่องเที่ยวใส่ใจมลพิษและรักษาระบบนิเวศ
นายอดิศร กำเนิดศิริ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานเปิดกิจกรรมแรลลี่จักรยาน มนต์เสน่ห์ล้านนา ณ จุดเริ่มต้นข่วงประตูท่าแพ และสิ้นสุด ณ สวนเฉลิมพระเกียรติฯ อุทยานหลวงราชพฤกษ์ ซึ่งมีพิธีมอบรางวัล การแสดงดนตรี และเล่นเกมชิงรางวัล โดยการจัดกิจกรรมดังกล่าว สำนักงานท่องเที่ยวและกีฬา 4 จังหวัดภาคเหนือตอนบน 1 ร่วมกันจัดขึ้น เพื่อประชาสัมพันธ์ ส่งเสริม กระตุ้นกิจกรรมการท่องเที่ยวภาคเหนือ ช่วงนอกฤดูกาลท่องเที่ยว ในลักษณะการท่องเที่ยวเชิงนิเวศ ลดมลพิษ ให้เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง โดยจะมีการส่งเสริมให้ใช้จักรยานเป็นพาหนะเพิ่มขึ้น
กิจกรรมแรลลี่จักรยาน กำหนดจัด 4 ครั้ง เริ่มที่จังหวัดเชียงใหม่เป็นจังหวัดแรก ครั้งที่ 2 วันที่ 30 มิถุนายน 2556 บริเวณ ห้าแยกหอนาฬิกา จังหวัดลำปาง ครั้งที่ 3 วันที่ 14 กรกฎาคม 2556 บริเวณศูนย์การบริการนักท่องเที่ยว(ศาลาคุณธรรม) จังหวัดลำพูน และครั้งสุดท้าย จัดในวันที่ 24 กรกฎาคม 2556 บริเวณหนองจองคำ จังหวัดแม่ฮ่องสอน ผู้ได้รับรางวัลชนะเลิศ จะได้รับถ้วยรางวัลพร้อมเงินสด 3,000 บาท รองชนะเลิศ จะได้รับถ้วยรางวัลพร้อมเงินสด 2,000 บาท และรองชนะเลิศอันดับ 2 จะได้รับถ้วยรางวัลพร้อมเงินสด 1,500 บาท และรางวัลพิเศษ ได้แก่ หนุ่มเท่ห์ สาวเปรี้ยว ครอบครัวหรรษา สามัคคี คู่หวานแหวว แต่งรถสวย รองบ๊วย ความคิดสร้างสรรค์ และเสียคะแนน(เกม)น้อยที่สุด จะได้รับรางวัลเงินสด 1,000 บาททุกรางวัล
 
16 มิถุนายน 2556 , 12:40 น. , อ่าน 1172  

 ข่าวโดย   กนกรัตน์ ปัญญา สวท. เชียงใหม่