ผู้อำนวยการโรงเรียนยุพราชวิทยาลัย แถลงข่าวเหตุการณ์เหตุการณ์การตรวจสุขภาพนักเรียน

  
     ผู้อำนวยการโรงเรียนยุพราชวิทยาลัย ย้ำชัด ทางโรงเรียนพร้อมรับผิดชอบเต็มที่ กรณี การตรวจสุขภาพจากบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง ที่มีข่าวว่าไม่มีมาตรฐานในการตรวจและใช้เข็มฉีดยาซ้ำในการตรวจเลือด
นายวิษณุ ไชยแก้วเมร์ ผู้อำนวยการโรงเรียนยุพราชวิทยาลัย แถลงข่าว กรณี บริษัท เค แอนด์ เจ เฮลท์แคร์ จำกัด ที่ได้รับการคัดเลือกให้ตรวจสุขภาพ ประจำปี 2556 แก่นักเรียน ครูและบุคลากรโรงเรียนยุพราชวิทยาลัย ระหว่างวันที่ 8-12 กรกฎาคม 2556 ที่ผ่านมา และเป็นบริษัทชื่อเดียวกับที่เกิดเหตุการณ์ที่โรงเรียนสระบุรีวิทยาคม จังหวัดสระบุรี ที่มีข่าวว่าไม่มีมาตรฐานในการตรวจและใช้เข็มฉีดยาซ้ำในการตรวจเลือด นั้น
ผู้อำนวยการโรงเรียนยุพราชวิทยาลัย กล่าวว่า ครั้งนี้ ได้มีหลักฐานการสรุปผล พร้อมได้ดำเนินการแจ้งความเพื่อดำเนินคดีกับบริษัทดังกล่าว ณ สถานีตำรวจภูธรเมืองเชียงใหม่ ไว้แล้ว ซึ่งต้องดำเนินการอย่างเต็มที่ด้านมาตรการทางกฎหมาย ต้องเยียวยาความรู้สึกของผู้ปกครองและนักเรียนด้วย นอกจากนี้ จะประสานกับสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อให้เข้ามาดูแลว่า ควรตรวจเลือด นักเรียน ครูและบุคลากรใหม่หรือไม่ เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับทุกฝ่าย โดยทางโรงเรียนไม่ละทิ้งปัญหานี้อย่างแน่นอน และพร้อมรับผิดชอบอย่างเต็มที่
ผู้อำนวยการโรงเรียนยุพราชวิทยาลัย กล่าวด้วยว่า ในปีการศึกษาต่อไป นายกมล รอดคล้าย รองเลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ได้มีหนังสือกำชับว่า ต่อจากไปนี้ หากสถานศึกษาจะทำการตรวจสุขภาพจะต้องเลือกบริษัทหรือหน่วยงานที่อยู่ในจังหวัดหรือหน่วยงานของรัฐเท่านั้น
 
28 สิงหาคม 2556 , 19:42 น. , อ่าน 1205  

 ข่าวโดย   กนกรัตน์-พงศกร สวท. เชียงใหม่