รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม เปิดงาน มหกรรมชี้ช่องรวยเชียงใหม่ 2013

  
     มหกรรมชี้ช่องทางรวยเชียงใหม่ 2013 เน้นให้ SMEs เข้าถึง 6 กลุ่มธุรกิจ มีการจัดบูทกว่า 150 บูทและให้คำปรึกษาแก่ผู้ประกอบการที่มีปัญหาด้านธุรกิจฟรี
นายประเสริฐ บุญชัยสุข รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม กล่าวในการเป็นประธานในพิธีเปิดงาน มหกรรมชี้ช่องรวยเชียงใหม่ 2013 ซึ่งจัดระหว่างวันที่ 30 สิงหาคม ถึง 1 กันยายน 2556 ณ เชียงใหม่ฮอลล์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า เชียงใหม่ แอร์พอร์ต ว่า งานดังกล่าว เพื่อเป็นการเปิดเวทีในการเชื่อมโยงธุรกิจ พัฒนาศักยภาพของกลุ่มผู้ประกอบการ SMEs และ OTOP ให้ธุรกิจมีความเข้มแข็ง ได้มาตรฐานและคุณภาพ รองรับการก้าวเข้าสู่ประชาคมอาเซียน เปิดโอกาสให้กับกลุ่มผู้ประกอบธุรกิจใหม่ได้ต่อยอด SMEs ในส่วนภูมิภาค ให้มีความมั่นคงและประสบความสำเร็จในการประกอบธุรกิจ และให้คำปรึกษาสำหรับผู้ประกอบการใหม่ ที่ต้องการมีธุรกิจเป็นของตัวเอง ภายในงานมีการจัดบูทกว่า 150 บูท ใน 6 กลุ่มธุรกิจ ได้แก่ ธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม ธุรกิจสุขภาพและความงาม ธุรกิจการศึกษา ไอทีเทคโนโลยีและอุปกรณ์ประกอบอาชีพ กลุ่มแฟชั่นและไลฟ์สไตล์ กลุ่มบริการและการท่องเที่ยว และกลุ่มสถาบันการเงินและหน่วยงานภาครัฐ และมีการจัดอบรมอาชีพฟรีตลอดงาน มากถึง 10 หัวข้อ จากสถาบันสอนอาชีพชี้ช่องทางรวย เช่น ซูชิ ทาโกยากิ อาหารชีวจิต เป็นต้น และมีการจัดสัมมนาให้ความรู้สำหรับผู้ประกอบการ SMEs อีกหลายหัวข้อ โดยกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์
นอกจากนี้ ภายในงานยังมีการเปิดคลินิกให้คำปรึกษาฟรีจากสถาบันอาหาร ภายใต้กระทรวงอุตสาหกรรม ที่จะให้บริการความรู้สำหรับผู้ต้องการเริ่มต้นธุรกิจ ต่อยอด เพิ่มมูลค่า จนถึงส่งออกสินค้าไปต่างประเทศ สำหรับผู้สนใจด้านอาหารโดยเฉพาะและคลินิกอาชีพ โดยสถาบันสอนอาชีพชี้ช่องรวย
 
30 สิงหาคม 2556 , 17:54 น. , อ่าน 1197  

 ข่าวโดย   กนกรัตน์-อนุวัฒน์ สวท. เชียงใหม่