จับกุมขบวนการค้ายาเสพติด 3 คดีได้ผู้ต้องหาพร้อมของกลางยาบ้ากว่าล้านเม็ด

  
     ตำรวจสังกัดตำรวจภูธรภาค 5 จับกุมขบวนการค้ายาเสพติด 3 คดีได้ผู้ต้องหาพร้อมของกลางยาบ้ากว่าล้านเม็ด
ที่บริเวณด้านหน้าสำนักงานตำรวจภูธรภาค 5 พลตำรวจโทสุเทพ เดชรักษา ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 และคณะ นำตัวนายณัฐวัฒน์ เกิดสุข นายธัญพัฒน์ ขำเดช นายสันทัด นาหลวงและนายศุภโชค พลโคกกล่อง พร้อมของกลางยาบ้าชนิดเม็ดสีส้ม มีเม็ดสีเขียวปน ประทับตราอักษร WY บรรจุในกระเป๋าเป้ผ้าสีดำ 4 ใบ จำนวน 8 แสนเม็ด โทรศัพท์มือถือ 3 เครื่อง พร้อมรถทัวร์หมายเลขทะเบียน 32-5949 กรุงเทพมหานคร แบบสองชั้น 1 คัน โดยตำรวจจับกุมผู้ต้องหาได้บนถนนระหว่างหมู่บ้านหนองหม้อ-วัดร่องขุ่น หมู่ 3 ตำบลแม่กรณ์ อ.เมือง จ.เชียงราย โดยกล่าวหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย โดยพฤติกรรมของขบวนการ นายณัฐวัฒน์ พนักงานขับรถยนต์คันดังกล่าวได้รับจ้างนายทุนรายหนึ่งในกรุงเทพมหานครเพื่อขนยาบ้าจากชายแดนอำเภอแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย โดยใช้รถทัวร์โดยสารที่มีนักท่องเที่ยวตบตาเจ้าหน้าที่ โดยสารภาพว่าจะนำไปส่งที่กรุงเทพมหานครและพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ซึ่งหากสำเร็จจะได้ค่าจ้าง 2-3 ล้านบาท ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 กล่าวว่า ขอให้ประชาชนร่วมเป็นหูเป็นตาและขอให้ชาวเขาอย่าเชื่อนายทุน เพราะหากจับกุมได้จะต้องโทษหนัก ไม่คุ้มกับความเสี่ยง
ส่วนอีกคดี ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงราย ร่วมกับกองบังคับการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดภาค 5 และเจ้าหน้าที่สำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติดภาค 5 จับกุมผู้ต้องหา 2 คน ประกอบด้วย นายจุลจักร ฤทิชัยกุล นายสมศักดิ์ แซ่ลี ชาวเขาเผ่าม้ง จังหวัดเชียงราย พร้อมยาบ้า 4 แสนเม็ด บรรจุในกระเป๋าเป้สีเขียว โทรศัพท์มือถือ 3 เครื่อง พร้อมรถยนต์กระบะ พาหนะที่ใช้ขนยาบ้า โดยจับกุมได้บนถนนสายแม่สาย-เชียงแสน บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 25-26 ก่อนถึงสามเหลี่ยมทองคำ หมู่ 4 ต.เวียง อ.เชียงแสน จ.เชียงราย โดยกล่าวหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ไว้ครอบครองเพื่อจำหน่าย โดยผู้ต้องหาให้การสารภาพว่ารับเงินค่าจ้างจำนวน 3 แสนบาท
ส่วนอีกคดี ตำรวจสถานีตำรวจภูธรเหมืองจี้ จังหวัดลำปาง จับกุมตัวนายสิทธิชน จะลือ นางสาวยุพิน จะเด๋อ และนายจะอือ ไม่ทราบนามสกุล ชาวเขาเผ่าม้ง พร้อมของกลางยาบ้า 2 หมื่นเม็ด ขยายผลจับกุมนายขจร พุทธิมา ที่อำเภอห้างฉัตร จังหวัดลำปาง และขยายผลจับกุมนายมนตรี ซากพงค์ พร้อมของกลางยาบ้า 30 เม็ด ที่ตำบลช้างเผือก อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ โดยได้ควบคุมตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
 
16 กันยายน 2556 , 18:14 น. , อ่าน 1209  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่