ประธานกลุ่มเกย์การเมืองดีใจ กรณีที่มีการนำกฎหมายชีวิตคู่คนเพศเดียวกันสู่การพิจารณาของคณะรัฐมนตรี

  
     ประธานกลุ่มเกย์การเมืองดีใจ กรณีที่มีการนำกฎหมายชีวิตคู่คนเพศเดียวกันสู่การพิจารณาของคณะรัฐมนตรี ระบุ ไทยจะเป็นประเทศแรกในกลุ่มอาเซียนที่มีกฎหมายนี้
นายนที ธีระโรจนพงศ์ ประธานกลุ่มเกย์การเมือง เปิดเผยกับผู้สื่อข่าว กรณีที่ พ.ต.อ.ดร.ณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ นำเรื่องกฎหมายชีวิตคู่คนเพศเดียวกันเข้าที่ประชุมคณะรัฐมนตรี ถือว่าเป็นความคืบหน้าที่สำคัญ ถือเป็นโอกาสที่จะได้รับสิทธิเท่าเทียมผู้หญิง ผู้ชาย เมื่อทางกลุ่มเรียกร้องไปยังสภาผู้แทนราษฎรแล้วได้รับการขานรับ จึงเป็นเรื่องที่น่ายินดีมาก โดยเห็นว่าไม่เฉพาะเพศที่ 3 ที่ได้ประโยชน์เท่านั้น แต่ทุกคนก็จะได้ประโยชน์จากกฎหมายนี้ หากมีการผ่านกฎหมายไทยก็จะกลายเป็นประเทศแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่มีกฎหมายนี้ โดยปัจจุบันมี 30 ประเทศที่มีกฎหมายดังกล่าว ซึ่งจะถูกมองว่ามีความศิวิไลซ์ เห็นความเสมอภาคเท่าเทียมของมนุษย์ ปัญหาปลาผิดน้ำ หรือเกย์ ตุ๊ดที่ไปหลอกผู้หญิงแต่งงานก็จะลดลงไป นอกจากนี้ยังจะได้คนมีคุณภาพมาสู่สังคมอีกร้อยละ 10 ของประเทศ โดยคนเหล่านั้นได้รับการยอมรับ ไม่ต้องหลบซ่อน สุขภาพจิตเสีย สามารถใช้ชีวิตได้เหมือนคนปกติทั่วไป ลดปัญหาสังคมอีกด้วย
ประธานกลุ่มเกย์การเมืองกล่าวในตอนท้ายว่า เชื่อว่าเรื่องนี้น่าจะเป็นเรื่องเดียวที่ทั้งฝ่ายค้านและฝ่ายรัฐบาลไม่เห็นต่างกัน ทั้งนี้หากมีการรับรองกฎหมายดังกล่าว ตนและคู่รักก็จะไปจดทะเบียนสมรสกันทันที
 
19 กันยายน 2556 , 17:20 น. , อ่าน 1199  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่