ทีมสัตวแพทย์ผู้ดูแลแพนด้าหลินฮุ่ย ยังคงเฝ้าติดตามพฤติกรรมการตั้งท้องของหลินฮุ่ย ต่อไป

  
    ทีมสัตวแพทย์ผู้ดูแลแพนด้าหลินฮุ่ย ยังคงเฝ้าติดตามพฤติกรรมการตั้งท้องของหลินฮุ่ยต่อไป แม้ล่าสุด ระดับฮอร์โมนโปรเจสเตอร์โลนยังคงที่
นายสัตวแพทย์ ดร.บริพัตร์ ศิริอรุณรัตน์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการสำนักอนุรักษ์วิจัยและการศึกษา องค์การสวนสัตว์ หัวหน้าคณะทำงานผสมพันธุ์โครงการวิจัยและจัดแสดงหมีแพนด้าในประเทศไทย เปิดเผยถึงความคืบหน้าอาการตั้งท้องของแพนด้าหลินฮุ่ยภายหลังจากมีพฤติกรรมที่แปลกไป อีกทั้ง ผลการตรวจฮอร์โมนโปรเจสเตอร์โลน ไม่ลดลง ประกอบกับ หลินฮุ่ยได้ออกสู่ส่วนจัดแสดง และหลับ ทีมสัตวแพทย์ จึงยังไม่สามารถอัลตร้าซาวด์ลูกแพนด้าในท้องได้ ไม่ยืนยันว่ามีการแท้ง เพราะหากแท้ง ถุงน้ำคร่ำที่มีขนาดใหญ่กว่า 10 เซนติเมตรที่ตรวจพบก่อนหน้านี้ ต้องทิ้งซากไว้ให้ทีมตรวจสอบเห็นบ้าง อย่างไรก็ตาม ทีมสัตวแพทย์ ยังพยายามเฝ้าสังเกตพฤติกรรมหลินฮุ่ยอย่างใกล้ชิด เพื่อแปรความหมาย และรายงานความเคลื่อนไหวให้ประชาชนทราบต่อไป
ขณะที่ นายฤทธิณรงค์ กุลประสูติ กรรมการองค์การสวนสัตว์ รักษาการในตำแหน่งผู้อำนวยการองค์การสวนสัตว์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้กล่าวว่า ประชาชนสามารถติดตามความเคลื่อนไหวของหลินฮุ่ย ได้ตลอด 24 ชั่วโมง ทางเว็บไซต์ www.zoothailand.org และกำลังติดต่อประสานงาน เพื่อออกอากาศทางทรู แชนแนล เพื่อให้คนไทยสามารถติดตามความเคลื่อนไหวได้ตลอดเวลา
 
7 มกราคม 2557 , 14:56 น. , อ่าน 1160  

 ข่าวโดย   กนกรัตน์-เจนจิรา สวท. เชียงใหม่