หลินฮุ่ย แสดงพฤติกรรมใกล้ตกลูก

  
    แพนด้าหลินฮุ่ย แสดงพฤติกรรมใกล้ตกลูก ไม่สนใจกินอาหาร และ ไม่ยอมขับถ่าย ทีมสัตวแพทย์และพี่เลี้ยงยังเฝ้าติดตามพฤติกรรมอย่างใกล้ชิด
ความคืบหน้าแพนด้าหลินฮุ่ย ที่ตั้งท้องได้ 105 วัน ทีมสัตวแพทย์และพี่เลี้ยงยังเฝ้าติดตามพฤติกรรมอย่างใกล้ชิด เพราะหลินฮุ่ยแสดงอาการของแพนด้าที่พร้อมตกลูกได้ตลอดเวลา ทั้งการเลียอวัยวะเพศมากขึ้น ไม่สนใจกินอาหาร และระดับฮฮร์โนโพรเจสเตอโลนที่ได้จากผลการตรวจปัสสวะล่าสุด อยู่ที่ 132 นาโนกรัม ซึ่งสัตวแพทย์ ระบุว่า พฤติกรรมหลินฮุ่ยตั้งแต่เมื่อวานเย็นจนถึงเช้านี้(12 ม.ค.57) ส่วนใหญ่ยังใช้เวลานอนพักผ่อน หลินฮุ่ยมีการนอนยาวต่อเนื่องถึง 4 ชั่วโมง ไม่สนใจกินอาหาร และไม่มีการขับถ่าย
นายสัตวแพทย์ ดร.บริพัตร ศิริอรุณรัตน์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการสำนักอนุรักษ์วิจัยและการศึกษา องค์การสวนสัตว์ในพระบรมราชูปถัมภ์ กล่าวว่า เมื่อคืนนี้หลินฮุ่ยมีพฤติกรรมที่น่าสนใจ คือ มีการเลียอวัยวะเพศติดต่อกันนานถึงครึ่งชั่วโมง และกัดท่อนไม้ที่พี่เลี้ยงเอามาให้เพื่อทำรังเพิ่ม โดยรวมพฤติกรรมยังคงที่ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงจากเมื่อวาน ใกล้เข้าสู่กระบวนการตกลูกมากขึ้น ทีมงานและพี่เลี้ยงได้ผลัดกันมาดูแลตลอด 24 ชั่วโมง ส่วนระดับฮอร์โมนโปรเจสเตอโลน โดยหลักการยังเป็นไปได้ที่จะลดลง คาดว่า การตั้งท้องใกล้สิ้นสุดแล้ว
 
12 มกราคม 2557 , 13:12 น. , อ่าน 1216  

 ข่าวโดย   กนกรัตน์ ปัญญา สวท. เชียงใหม่