นักท่องเที่ยวยังคงทยอยขึ้นไปชมความงามของดอกนางพญาเสือโคร่งตามยอดดอยต่างๆ ต่อเนื่อง

  
     นักท่องเที่ยวยังคงทยอยขึ้นไปชมความงามของดอกนางพญาเสือโคร่งตามยอดดอยต่างๆ ต่อเนื่อง ในระยะนี้ ประกอบกับสภาพอากาศของจังหวัดเชียงใหม่ที่ยังคงหนาวเย็น
ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ รายงานสภาพอากาศของจังหวัดเชียงใหม่ ยังมีอากาศหนาวกับมีหมอกในตอนเช้า อุณหภูมิต่ำสุด 14 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 28 องศาเซลเซียส บริเวณยอดดอย อากาศหนาวจัดกับมีน้ำค้างแข็งในบางพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 2-5 องศาเซลเซียส โดยพบว่า ยังมีนักท่องเที่ยวจำนวนหนึ่งทยอยเดินทางขึ้นไปชมความงดงามของดอกนางพญาเสือโคร่งตามยอดดอยต่างๆ เช่น ขุนช่างเคี่ยน อำเภอเมือง ศูนย์วิจัยเกษตรหลวงขุนวาง อำเภอขุนวาง และศูนย์อนุรักษ์พันธุ์กล้วยไม้รองเท้านารี ดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง
นายเฉลิมวุฒิ พุทธิมา นักท่องเที่ยวจากจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า ตนกับเพื่อนๆ เดินทางมาเที่ยวที่ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์กล้วยไม้รองเท้านารี กัน 8 คน ที่นี่เป็นแหล่งรวบรวมกล้วยไม้รองเท้านารีหลายสายพันธุ์ และต้องการมาชมความงามของดอกพญาเสือโคร่ง เห็นครั้งแรกแล้วประทับใจมาก ขณะที่ นายอนุวัฒน์ สุภาธยางกุล นักท่องเที่ยวจากกรุงเทพมหานคร ที่มากับคณะดูนก อีก 2 คน กล่าวว่า ในเขตอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์นี้ ยังมีนกหลากหลายสายพันธุ์ ตั้งใจมาที่ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์กล้วยไม้รองเท้านารี เพราะอยากมาดูนก ถ่ายภาพนก ซึ่งเสน่ห์ของธรรมชาติมีอีกหลายอย่าง แม้การดูนกจะไม่ค่อยได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวชาวไทย แต่ชาวต่างชาติชอบมาดูนกเมืองไทยมาก พอดีกับจังหวะดอกนางพญาเสือโคร่งเบ่งบาน จึงได้ภาพนกสีสวยสดเกาะกับกิ่งดอกพญาเสือโคร่งสีชมพูเต็มต้น สวยงามมาก อยากให้คนไทยเที่ยวเมืองไทย
ทั้งนี้ ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ รายงานสภาพอากาศภาคเหนือ บริเวณความกดอากาศสูงที่ปกคลุมประเทศไทยเริ่มมีกำลังอ่อนลง ทำให้ประเทศไทยมีอุณหภูมิสูงขึ้น 1-2 องศาเซลเซียส แต่ยังคงมีอากาศหนาวเย็นโดยทั่วไป และมีหมอกบางในตอนเช้า มีน้ำค้างแข็งเกิดขึ้นในบางพื้นที่บริเวณยอดดอยสูงของภาคเหนือ
 
17 มกราคม 2557 , 10:08 น. , อ่าน 1216  

 ข่าวโดย   กนกรัตน์-เจนจิรา-นันทคม สวท. เชียงใหม่