นักออกแบบชื่อดังระดับโลก แคร์รี แพร์รี มาถ่ายทอดประสบการณ์ให้นักออกแบบในภาคเหนือ เพื่อพัฒนาแฟชั่นสิ่งทอสู่ระดับสากล

  
    สถานกงสุลใหญ่สหรัฐอเมริกาประจำจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกับสถาบัน TCDC นำนักออกแบบชื่อดังระดับโลก แคร์รี แพร์รี มาถ่ายทอดประสบการณ์ให้นักออกแบบในภาคเหนือ เพื่อพัฒนาแฟชั่นสิ่งทอสู่ระดับสากล
นายไมเคิล ฮีธ กงสุลใหญ่สหรัฐอเมริกาประจำจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานกล่าวเปิดในการบรรยายพิเศษ “การออกแบบเสื้อผ้าเพื่อความยั่งยืน แนวโน้มทิศทางแฟชั่นรักษ์โลกจากสหรัฐอเมริกา” โดยแคร์รี แพร์รี นักออกแบบรุ่นใหม่จากนิวยอร์ค สหรัฐอเมริกา ซึ่ง สถานเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกา ประจำประเทศไทย และ สถานกงสุลใหญ่สหรัฐฯ เชียงใหม่ ร่วมกับสถาบัน TCDC เชียงใหม่ จัดการบรรยายดังกล่าวให้แก่นักออกแบบในภาคเหนือและผู้ที่สนใจทั่วไป แคร์รี แพร์รีเป็นนักออกแบบแฟชั่นรุ่นใหม่ เจ้าของรางวัลด้านออกแบบที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมจากสหรัฐอเมริกา มีประสบการณ์ออกแบบสินค้าแฟชั่นระดับโลก ได้มาถ่ายทอดประสบการณ์ การออกแบบเสื้อผ้าที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ทิศทางแนวโน้มตลาดแฟชั่นและการออกแบบในสหรัฐฯ การสร้างแบรนด์รักษ์โลก และการพัฒนาแบรนด์ในฐานะผู้ประกอบการขนาดย่อม มีผู้สนใจรับฟังจำนวนมาก
แคร์รี แพร์รี เคยออกแบบสินค้าแฟชั่นให้กับแบรนด์ดัง เช่น Delaware , Jonathan Saunders, Zandra Rhodes, Marc by Marc Jacobs, Norma Kamali และ Elaine Gold ต่อมาได้เปิดตัวแบรนด์ CARRIE PARRY เมื่อปีพ.ศ. 2554 เป็นผลสำเร็จจากความพยายามผสมผสานความรักในสิ่งทอและการออกแบบอย่างมีคุณภาพและสร้างสรรค์เข้ากับการผลิตที่ยึดมั่นในจริยธรรมและใส่ใจสิ่งแวดล้อม เน้นสร้างสรรค์ผลงานที่ใส่ได้ทุกโอกาสโดยใส่ความทันสมัยลงไปในแฟชั่นคลาสสิกไร้กาลเวลา ทุกชิ้นสวมใส่สบายเข้าทรงด้วยฝีมือการตัดเย็บของช่างในสหรัฐฯ พร้อมคุณภาพไร้ที่ติและการบริการลูกค้าที่ดีเยี่ยมในราคายุติธรรม โดยยังคงความเคารพต่อมนุษย์และสิ่งแวดล้อม ผลิตภัณฑ์ของแพร์รีมีการนำเสนออย่างโปร่งใสตั้งแต่แนวคิดการออกแบบไปจนถึงขั้นตอนการผลิตและขายให้ผู้บริโภคโดยตรงบนเว็บไซต์ www.carrieparry.com จนกระทั่งได้รับรางวัลมากมาย (อาทิ 2012 Eileen Fisher Women Business Grant Award, Green Fashion Competition จาก Amsterdam Fashion Week และ 2011 Innovation U.S.A. Award จาก Ethical Fashion Forum)
 
18 มีนาคม 2557 , 15:39 น. , อ่าน 1221  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่