พื้นที่ประเทศไทยเป็นเมืองร้อน ควรดูแลผิวด้วยครีมกันแดด เพื่อป้องกันรังสียูวี เอและบี ต้นเหตุของมะเร็งใต้ผิวหนัง

  
    พื้นที่ประเทศไทยเป็นเมืองร้อน ควรดูแลผิวด้วยครีมกันแดด เพื่อป้องกันรังสียูวี เอและบี ที่หากทำลายลึกถึงใต้ชั้นผิว จะเป็นสาเหตุของมะเร็งใต้ผิวหนัง
ศูนย์ศรีพัฒน์ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมกับ Eucerin (ยูเซอริน) จัดกิจกรรมให้ความรู้ด้านการดูแลสุขภาพผิวช่วงฤดูร้อน ณ บริเวณ โถงชั้น 1 อาคารเฉลิมพระบารมี โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ มีผู้สนใจร่วมกิจกรรมจำนวนมาก
เภสัชกรเอก เลิศมโนรัตน์ ผู้จัดการขายผลิตภัณฑ์ยูเซอรีนกล่าวว่า สำหรับพื้นที่ประเทศไทยซึ่งเป็นเมืองร้อน โดยเฉพาะฤดูร้อน ต้องระวังอันตรายจากแสงแดด ซึ่งจะมีทั้งรังสียูวี เอ.และยูวี บี ที่จะทำลายลึกถึงใต้ชั้นผิว การดูแลผิวต้องขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคน แต่สิ่งสำคัญสำหรับคนไทยคือต้องใช้กันแดด เนื่องจากรังสียูวี เอ และบีจะส่งผลต่อผิวให้แห้ง หยาบ และหากทำลายลึกลงใต้ชั้นผิวก็มีโอกาสเป็นโรคมะเร็งผิวหนังได้ด้วย
กิจกรรมในงานประกอบด้วยการเสวนาเรื่อง เคล็ดลับหน้าใส ต้านภัยแดด แนะนำเทคนิคการปกป้องผิวจากแสงแดด โดยนายแพทย์พีรพงษ์ สุดสงวน แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวพรรณจากศูนย์ศรีพัฒน์ การให้ความรู้เกี่ยวกับการโยคะหน้า เพื่อกระชับผิวให้สวยใส ไร้ริ้วรอย โดยน้ำผึ้ง ณัฐริกา ธรรมปรีดานันท์ และมีกิจกรรมอื่น ๆ อีกมากมายให้ผู้ร่วมงานได้ร่วมสนุก พร้อมตรวจวัดสภาพผิวฟรี และมีของขวัญของรางวัลมากมาย
 
21 มีนาคม 2557 , 16:41 น. , อ่าน 1226  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่