ระเบิดป่วนเมืองสามจุดในเมืองเชียงใหม่เมื่อคืนที่ผ่านมา ระเบิดที่ก่อเหตุเป็นชนิด M79 และ RGD5 ซึ่งผลิตในประเทศรัสเซีย

  
    ระเบิดป่วนเมืองสามจุดในเมืองเชียงใหม่เมื่อคืนที่ผ่านมา ระเบิดที่ก่อเหตุเป็นชนิด M79 และ RGD5 ซึ่งผลิตในประเทศรัสเซีย เบื้องต้นตำรวจสันนิษฐานอาจจะเป็นการสร้างสถานการณ์ทางการเมืองและเรื่องส่วนตัว
ความคืบหน้าล่าสุดกรณีระเบิดป่วนเมืองเชียงใหม่ 3 จุด เมื่อกลางดึกของคืนที่ผ่านมา ส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บ 4 คนนั้น ล่าสุดเช้าวันนี้(22 มี.ค. 57) พลตำรวจตรีกริช กิตติลือ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยนายชนะ แพ่งพิบูลย์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ได้ประชุมตำรวจเพื่อสรุปสถานการณ์ ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ โดยผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่กล่าวว่า ตำรวจตั้งประเด็นสงสัยสองประเด็นคือเป็นการสร้างสถานการณ์ทางการเมือง และกรณีปัญหาส่วนตัวของเจ้าของสถานที่ที่เกิดระเบิด โดยได้มอบหมายให้สถานีตำรวจที่รับผิดชอบทั้งสามแห่งตรวจสอบกล้องวงจรปิด หาพยานจุดเกิดเหตุ และค้นหาพยานหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ โดยเชิญเจ้าหน้าที่วิทยาการมาประชุมและจะนำหลักฐานที่ได้ในที่เกิดเหตุไปตรวจหา DNA จากลายนิ้วมือแฝง ทั้งนี้จากการตรวจสอบเบื้องต้นระเบิดที่บริษัทบุญรอดเบเวอรี่ อำเภอสารภี ริมถนนซุปเปอร์ไฮเวย์เป็นชนิด M79 ส่วนที่ปั๊ม ปตท.สาขาหนองหอย และที่ลานจอดรถร้านอาหารอันดามันซีฟู๊ด เป็นแบบ RGD5 ซึ่งผลิตในประเทศรัสเซีย ซึ่งการทำลายล้างไม่สูง เบื้องต้นยังไม่ทราบว่าคนร้ายเป็นกลุ่มเดียวกันหรือไม่
ขณะที่รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่กล่าวด้วยว่า เหตุดังกล่าวกระทบกับภาพลักษณ์ของจังหวัดเชียงใหม่ ได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ดูแลสถานที่ท่องเที่ยว สถานบันเทิงอย่างใกล้ชิด เพื่อรักษาความปลอดภัยให้ประชาชนและนักท่องเที่ยว เนื่องจากเชียงใหม่เป็นเมืองท่องเที่ยว เบื้องต้นได้มีการตั้งคณะทำงานระหว่างตำรวจและจังหวัดเพื่อติดตามความคืบหน้าของคดีดังกล่าวให้คลี่คลายโดยเร็วที่สุด
 
22 มีนาคม 2557 , 11:03 น. , อ่าน 1219  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่