สปริงแอร์ไลน์เปิดเส้นทางบินตรง เซี่ยงไฮ้ –เชียงใหม่

  
     สายการบินสปริงแอร์ไลน์ สายการบินน้องใหม่ เปิดเส้นทางบินตรง เซี่ยงไฮ้-เชียงใหม่รองรับตลาดนักท่องเที่ยวจีน เชื่อมโยงการท่องเที่ยวจีน-เชียงใหม่และภาคเหนือที่มีแนวโน้มโตขึ้นเรื่อย ๆ
ที่โรงแรมศิริปันนา อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ สายการบินสปริงแอร์ไลน์ สายการบินน้องใหม่ เปิดเส้นทางบินตรง เซี่ยงไฮ้ - เชียงใหม่ รองรับตลาดนักท่องเที่ยวจีน ที่มีแนวโน้มเพิ่มขึ้น โดยมีนายวิเชียร พุฒิวิญญู ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ นายพงศธร เกษสำลี รองผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และมิสเตอร์หวัง ยี่ รองประธานสายการบินสปริงแอร์ไลน์ ร่วมแถลงข่าว ทั้งนี้เพื่อเชื่อมโยงการท่องเที่ยวเซี่ยงไฮ้ จังหวัดเชียงใหม่และภาคเหนือของไทย โดยก่อนหน้านี้ สปริงแอร์ไลน์ ได้มีการเปิดเส้นทางกรุงเทพฯ - เซี่ยงไฮ้ และภูเก็ต - เซี่ยงไฮ้ รองประธานสายการบินสปริงแอร์ไลน์กล่าวว่า จากกระแสภาพยนตร์ Lost in Thailand จังหวัดเชียงใหม่กลายเป็นจุดหมายปลายทางที่นักท่องเที่ยวชาวจีนต้องการเดินทางมาสัมผัสความสวยงามและวิถีชีวิต วัฒนธรรมล้านนา สายการบินสปริงแอร์ไลน์เป็นสายการบินราคาประหยัดที่ตอบสนองความต้องการของประชาชน คาดการณ์จะมีอัตราการจองที่นั่งไม่ต่ำกว่าร้อยละ 95 โดยคาดหวังกรุ๊ปทัวร์เพียงร้อยละ 20 นอกนั้นเป็นนักท่องเที่ยวที่เดินทางเอง ซึ่งนอกจากชาวจีนจะเดินทางมาเชียงใหม่แล้ว ชาวไทยยังสามารถเดินทางไปเซี่ยงไฮ้ เมืองมรดกโลกที่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ให้บริการด้วยเครื่องบินแอร์บัส รุ่น เอ 320 ให้บริการทุกวันอังการ วันพฤหัสบดี วันเสาร์ และวันอาทิตย์ วันละ 1 เที่ยวบิน เบื้องต้นราคาตั๋วเครื่องบินเริ่มต้นที่ 2,500 บาท ยังไม่รวมภาษีสนามบิน
ขณะที่นายวิเชียร พุฒิวิญญู ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่าจังหวัดเชียงใหม่ มีอารยธรรมเก่าแก่ การเปิดเส้นทางการบินในครั้งนี้จะเป็นการเชื่อมโยงการท่องเที่ยวของทั้งสองประเทศให้แน่นเฟ้นยิ่งขึ้น เชียงใหม่มีความพร้อมในด้านการคมนาคมขนส่งที่รองรับ ท่าอากาศยานเชียงใหม่ ยังได้เตรียมความพร้อมจัดเตรียมเจ้าหน้าที่ในการอำนวยความสะดวกนักท่องเที่ยวชาวจีน ซึ่งเป็นกลุ่มนักท่องเที่ยวกลุ่มใหญ่ที่สุดของจังหวัดเชียงใหม่ มีการจัดทำป้ายภาษาจีน และในอนาคต มีแนวโน้มที่จะเปิดเป็นสนามบินที่ให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อรองรับเส้นทางบินตรง ที่มีแนวโน้มจะเพิ่มขึ้นด้วย
 
1 เมษายน 2557 , 17:49 น. , อ่าน 1244  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่