เกิดพายุฤดูร้อน ฝนตกหนัก เกิดอุบัติเหตุรถทัวร์ไถลลงข้างทางเส้นทางลำพูน-เชียงใหม่ มีผู้บาดเจ็บเล็กน้อย 7 คน

  
     เกิดพายุฤดูร้อน ฝนตกหนัก เกิดอุบัติเหตุรถทัวร์ไถลลงข้างทางเส้นทางลำพูน-เชียงใหม่ มีผู้บาดเจ็บเล็กน้อย 7 คน ขณะที่ต้นไม้และป้ายโฆษณาหักโค่น หลายแห่ง
ในช่วงเย็นที่ผ่านมาได้เกิดพายุฤดูร้อน มีป้ายโฆษณาและต้นไม้หักโค่นหลายแห่ง ที่ถนนเชียงใหม่-สารภีสายเก่า ได้เกิดต้นไม้ กิ่งไม้หักลงบนถนน ขณะเดียวกันได้เกิดรถทัวร์โดยสารที่ขับมาจากพิษณุโลก ขณะมุ่งหน้าเข้าเมืองเชียงใหม่ เสียหลักไถลลงข้างทาง บริเวณกิโลเมตรที่ 539-540 ต.อุ โมงค์ อ.เมือง จ.ลำพูน อีกหนึ่งกิโลเมตรจะเข้าเขตจังหวัดเชียงใหม่ ผู้โดยสารในรถ 40 คน บาดจเบเล็กน้อย 7 คน เป็นผู้หญิงทั้งหมด พนักงานขับรถชื่อนาย อนุรักษ์ จันอิน เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุได้เกิดฝนตกหนัก รถคันหน้าเบรค จึงได้แตะเบรก ประกอบกับฝนตกหนักและมีพายุลูกเห็บ รถจึงได้ลื่นไถลลงข้างทาง
กรมอุตุนิยมวิทยาประกาศเตือนในช่วงนี้จะมีคลื่นกระแสลมตะวันตกเคลื่อนเข้ามาปกคลุมบริเวณประเทศไทยตอนบน ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณภาคเหนือจะมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้น ซึ่งมีลักษณะของพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และอาจมีลูกเห็บตกได้ในบางพื้นที่ จึงขอให้ประชาชนบริเวณภาคเหนือระวังอันตรายจากพายุฤดูร้อนที่จะเกิดขึ้น ในช่วงวันที่ 4-7 เมษายน 2557 ซึ่งอาจสร้างความเสียหายแก่ชีวิตและทรัพย์สิน ป้ายโฆษณา ต้นไม้ใหญ่ และสิ่งปลูกสร้างที่ไม่แข็งแรงสำหรับเกษตรกรควรหลีกเลี่ยงการอยู่กลางแจ้งเป็นเวลานานหากมีความจำเป็นควรสวมใส่เสื้อผ้าให้มิดชิด และดื่มน้ำบ่อยๆ เพื่อป้องกันโรคลมแดด และให้ระวังพายุฤดูร้อนในช่วงนี้อาจส่งผลกระทบต่อการเกษตรอาจเกิดอันตรายต่อพืชผลทางการเกษตร ควรสอบสภาพวัสดุที่ผูกยึดและค้ำยันกิ่งและลำต้นของไม้ผลให้มีความมั่นคงแข็งแรง สำหรับผู้ที่เลี้ยงสัตว์น้ำในบ่อเลี้ยงควรระวังและป้องกันความเสียหายจากสภาพอุณหภูมิน้ำลดลง โดยให้อาหารน้อยลง เนื่องจากอุณหภูมิต่ำจะทำให้สัตว์น้ำกินอาหารได้น้อยอาหารที่เหลือจะทำให้น้ำเน่าเสีย หากโตได้ขนาดควรทยอยจับขายไปก่อน
 
4 เมษายน 2557 , 19:14 น. , อ่าน 1223  

 ข่าวโดย   ธนวันต์-พลอยรตา สวท.เชียงใหม่