คาดการณ์ 5-6พฤษภาคม 2557 อาจมีพายุฤดูร้อนในภาคเหนืออีกครั้ง ให้เตรียมระวังอันตรายไว้ด้วย

  
    ภาคเหนือยังคงต้องเฝ้าระวังพายุฤดูร้อนอย่างต่อเนื่อง คาดการณ์ 5-6พฤษภาคม 2557 อาจมีพายุฤดูร้อนอีกครั้ง ให้เตรียมระวังอันตรายไว้ด้วย
รายงานจากกรมอุตุนิยมวิทยาพบว่าพื้นที่ภาคเหนือยังเสี่ยงเจอสภาพพายุฝนฟ้าคะนองต่อเนื่องไปอีกในระยะนี้ โดยวันที่ 5-6 พฤษภาคม 2557 นี้จะมีมวลอากาศเย็นจากสาธารณรัฐประชาชนจีนแผ่เสริมเข้ามาอีก อาจจะทำให้ภาคเหนือมีพายุฤดูร้อน และพายุลูกเห็บเกิดขึ้นอีกรอบ แม้ว่าขณะนี้จะเข้าสู่ช่วงที่มีอากาศร้อนจัดที่สุดในฤดูร้อนของปี แต่ฝน และลม รวมทั้งมวลอากาศเย็นทำให้ทุกจังหวัดของภาคเหนืออุณหภูมิลดลงเฉลี่ย 3-4 องศาเซลเซียส โดยเฉพาะช่วงเช้า
ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือได้เตือนประชาชนเรื่องพายุฝนฟ้าคะนอง เนื่องด้วยลมตะวันออกเฉียงใต้พัดนำความชื้นจากทะเลจีนใต้และอ่าวไทยเข้ามาปกคลุมประเทศไทย ทำให้ภาคเหนือยังคงมีฝนฟ้าคะนองกับมีลมกระโชกแรงต่อไปอีก ส่วนใหญ่ในช่วงบ่ายถึงค่ำจึงขอให้ประชาชนระวังอันตรายจากลมกระโชกแรงในระยะนี้ไว้ด้วย โดยเฉพาะช่วงวันที่ 5-6 พฤษภาคม 2557 นี้พื้นที่ภาคเหนือจะต้องเตรียมพร้อมรับมือพายุฤดูร้อน และพายุลูกเห็บอีกครั้ง ขอให้ประชาชนติดตามรายงานพยากรณ์อากาศอย่างใกล้ชิดอีกเพื่อเตรียมพร้อมรับมือพายุฝนฟ้าคะนองอีกระลอก
 
2 พฤษภาคม 2557 , 10:49 น. , อ่าน 1162  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่