ชาวเชียงใหม่แห่นำรถจักรยานเข้าร้านซ่อมเตรียมซ้อมปั่น Bike For Mom และซ้อมก่อนถึงวันจริง

  
     ประชาชนในจังหวัดเชียงใหม่แห่นำรถจักรยานตรวจเช็คสภาพ เตรียมความพร้อมก่อนเข้าร่วมกิจกรรมปั่นเพื่อแม่ ขณะเดียวกันบรรดานักปั่นในเชียงใหม่ได้ออกซ้อมก่อนถึงวันจริงแล้ว
กระแสรณรงค์การปั่นจักรยานเกาะกระแสปั่นเพื่อแม่ Bike for Mom ที่จังหวัดเชียงใหม่ นักปั่นต่างตื่นตัว นำรถจักรยานที่มี เข้าร้านซ่อมจักรยานทั่วเชียงใหม่อย่างคึกคัก ที่ร้านทิพย์เนตรไบค์ ร้านขาย-ซ่อมรถจักรยานย่านถนนทิพเนตร อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ชาวบ้านได้นำรถจักรยานเข้าตรวจเช็คสภาพอย่างต่อเนื่อง พร้อมให้ช่างปรับเปลี่ยนอุปกรณ์ที่สึกหรอ ก่อนนำไปปั่นในกิจกรรม Bike For Mom ปั่นเพื่อแม่ วันที่ 16 สิงหาคมนี้ เป็นการเตรียมพร้อมรถจักรยาน โดยคาดว่าร้านขายและซ่อมจักรยานเหล่านี้มีรายได้มากว่าเดิมเป็นเท่าตัวจากกระแสปั่นจักรยานที่กำลังเกิดขึ้นในขณะนี้
ขณะที่บรรดานักปั่นได้ฝึกซ้อม เตรียมสภาพร่างกายให้พร้อมร่วมกิจกรรมในวันจริง โดยพบว่าบรรดานักปั่นได้เริ่มออกซ้อมกันตามถนนต่าง ๆ ทุกวัน โดยเฉพาะช่วงเช้าและเย็น โดยเฉพาะตามสวนสาธารณะต่าง ๆ เช่น อุทยานหลวงราชพฤกษ์ ห้วยตึงเฒ่า ศาลากลางจังหวัด และตามสถานที่ราชการต่าง ๆ ที่เปิดให้ประชาชนเข้าไปซ้อมปั่นจักรยานฟรีในระยะนี้
 
5 สิงหาคม 2558 , 16:31 น. , อ่าน 1203  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่