สวนสัตว์เชียงใหม่ จัดกิจกรรมครบรอบวันเกิด 15 ปี แพนด้าช่วง ช่วง

  
    สวนสัตว์เชียงใหม่ จัดกิจกรรมครบรอบวันเกิด 15 ปี ของแพนด้า ช่วง ช่วง 6 สิงหาคม 2558
สวนสัตว์เชียงใหม่ จัดกิจกรรมฉลองวันเกิดครบรอบ 15 ปี แพนด้าช่วง ช่วง ในวันที่ 6 สิงหาคม 2558 นายนิพนธ์ วิชัยรัตน์ รักษาการผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ กล่าวว่า คณะทำงานโครงการวิจัยและจัดแสดงหมีแพนด้าในประเทศไทย จัดกิจกรรมเนื่องในวันเกิดครบรอบ 15 ปี ของหมีแพนด้าช่วง ช่วง ซึ่งทางสวนสัตว์เชียงใหม่ได้รับหมีแพนด้าจำนวน 1 คู่ จากรัฐบาลสาธารณรัฐประชาชนจีน เพื่อเป็นทูตสันถวไมตรีระหว่างไทยและจีน
โดยมีกิจกรรมร้องเพลงสุขสันต์วันเกิดแพนด้า ช่วง ช่วง จากน้อง ๆ โรงเรียนสอนคนตาบอดภาคเหนือ ในพระบรมราชินูปถัมภ์ จังหวัดเชียงใหม่ และแฟนคลับแพนด้า ช่วง ช่วงและหลินฮุ่ย รวมถึงทีมพี่เลี้ยงได้จัดทำเค้ก ขนาด 2 ชั้น สูงประมาณ 60 เซนติเมตร ซึ่งประดับประดาไปด้วย หน่อไม้ ใบไผ่ แอปเปิ้ล แครอท และองุ่น โดยด้านบนของเค้ก จัดทำเป็นหมายเลข 15 สื่อถึงอายุของแพนด้า ช่วง ช่วง นอกจากนี้ทีมพี่เลี้ยงยังเตรียมเค้กขนาดเล็ก และกล่องของขวัญสำหรับแพนด้าหลินฮุ่ย ได้กินและแกะของขวัญไปพร้อม ๆ กับช่วง ช่วง ทำให้บรรยากาศสนุกสนาน เป็นที่ประทับใจนักท่องเที่ยวที่เดินทางไปเที่ยวในสวนสัตว์เชียงใหม่
ขณะที่ แพนด้าหลินฮุ่ย มีสุขภาพแข็งแรง สมบูรณ์ กินผัก ผลไม้ และใบไผ่ ได้มากขึ้น แต่น้ำหนักยังคงที่ สำหรับฮอร์โมนโปรเจสเตอโรนเพิ่มขึ้นจากเดิม 20 เป็น 60 ส่วนพฤติกรรมการหักต้นไผ่มาวางรวม ๆ กันคล้ายทำรังยังคงมีอยู่ ในส่วนของสุขภาพของแพนด้าช่วง ช่วง ก็มีสุขภาพแข็งแรง สมบูรณ์
 
6 สิงหาคม 2558 , 16:11 น. , อ่าน 1199  

 ข่าวโดย   พิมลกัลย์ เดชะชัย สวท. เชียงใหม่