หลายโรงเรียนในจังหวัดเชียงใหม่จัดกิจกรรมเนื่องในวันแม่แห่งชาติ บรรยากาศเป็นไปอย่างอบอุ่น

  
     หลายโรงเรียนในจังหวัดเชียงใหม่ จัดกิจกรรมเนื่องในวันแม่แห่งชาติ บรรยากาศเป็นไปอย่างอบอุ่น ประทับใจ ขณะที่ดอกมะลิขายดี ราคาแพงกว่าปกติเท่าตัว
ที่โรงเรียนอนุบาลเชียงใหม่ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ได้จัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติ 12 สิงหา มหาราชินี และกิจกรรมวันแม่ขึ้นเพื่อร่วมเฉลิมฉลองในโอกาส อันเป็นลงคลที่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ พระบรมราชินีนาถ ทรงเจริญพระชนมพรรษาครบ 83 พรรษา และร่วมแสดงออกถึงความจงรักภักดี สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ โดยมีพิธีตักบาตรข้าวสารอาหารแห้งถวายเป็นพระราชกุศล พิธีถวายราชสักการะ วางพานพุ่มถวายพระพรชัยมงคลเบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์สมเด็จพระนางเจ้าฯพระบรมราชินีนาถ รำถวายพระพร ร่วมกันร้องเพลงสดุดี และเพลงสรรเสริญพระบารมี หลังจากนั้นได้ร่วมกันจัดกิจกรรมเทิดพระคุณแม่ เนื่องในวันแม่แห่งชาติขึ้น โดยมีคุณแม่มาร่วมกิจกรรมจำนวนมาก ตัวแทนเด็กนักเรียนในแต่ระดับชั้นได้นำดอกมะลิมาก้มลงกราบแทบเท้าคุณแม่ มอบดอกมะลิ และสวมกอดคุณแม่ บรรยากาศเป็นไปอย่างอบอุ่น ประทับใจ ในงานยังมีนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าฯพระบรมราชินีนาถ และนิทรรศการวันแม่ การประกวดการ์ดอวยพรวันแม่ ประกวดคำขวัญ เรียงความ และวาดภาพวันแม่ เช่นเดียวกับหลายโรงเรียนในจังหวัดเชียงใหม่ ที่ได้จัดกิจกรรมเนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา และกิจกรรมวันแม่ สร้างความประทับใจให้แก่เด็ก ๆ เสริมสร้างความเป็นคนมีความกตัญญูรู้คุณที่ปลูกฝังตั้งแต่วัยเยาว์
ขณะที่ดอกมะลิในตลาด ขายดีอย่างมาก บรรดาลูกๆ ต่างซื้อเพื่อนำไปกราบคุณแม่ ส่งผลให้ดอกมะลิและพวงมาลัยดอกมะลิราคาขยับสูงขึ้นจากปกติเกือบเท่าตัว
 
11 สิงหาคม 2558 , 11:28 น. , อ่าน 1220  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่