มหาวิทยาลัยแม่โจ้ประกาศเป็น มหาวิทยาลัยสีเขียว อันดับ 1 ของประเทศไทย

  
     มหาวิทยาลัยแม่โจ้ประกาศเป็น มหาวิทยาลัยสีเขียว อันดับ 1 ของประเทศไทย เตรียมสร้างรถไฟฟ้า พร้อมมอบจักรยานให้คณาจารย์ และนักศึกษาไว้ใช้ จัดกิจกรรมคลิกออฟอย่างคึกคัก
ที่บริเวณหน้าศูนย์กีฬากาญจนาภิเษกรัชกาลที่ 9 ภายในมหาวิทยาลัยแม่โจ้ อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ ผศ.ดร.จำเนียร ยศราช อธิการบดี มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ร่วมกับ ดร.องอาจ กิตติคุณชัย ประธานคณะกรรมการส่งเสริมมหาวิทยาลัย พร้อมคณะกรรมการ คณาจารย์ บุคลากร และนักศึกษานับหมื่นคนได้ร่วมประกาศความมุ่งมั่นจะนำมหาวิทยาลัยแม่โจ้ ให้เป็นที่ 1 มหาวิทยาลัยสีเขียว (Green University) ของประเทศไทย (จัดอันดับโดย UI Green University Ranking) ซึ่งในปัจจุบันแม่โจ้อยู่อันดับที่ 11 ของไทย ซึ่งได้รับการตอบรับอย่างดีจากทุกภาคส่วน และชุมชน โดยเฉพาะ คณะกรรมการส่งเสริมกิจการมหาวิทยาลัยแม่โจ้ นำโดย ดร.องอาจ กิตติคุณชัย สนับสนุนให้จัดสร้างรถไฟฟ้าโดยสารเปิดโล่ง 1 คัน มูลค่า 450,000 บาท และจัดหาจักรยานสองล้อ 70 คัน เพื่อมอบให้มหาวิทยาลัย ไว้ใช้ในกิจการคณะผู้บริหาร คณาจารย์ นักศึกษา และต้อนรับอาคันตุกะที่มาเยือนหรือมาศึกษาดูงาน โดยจะดำเนินการให้เป็นรูปธรรมภายในปี 2560
กิจกรรมKICK OFFเปิดตัวรถไฟฟ้าและมหาวิทยาลัยสีเขียวครั้งนี้ ผศ.ดร.จำเนียร ยศราช อธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้นำคณะขี่รถจักรยาน และรถโดยสารไฟฟ้าจากหน้าศูนย์กีฬากาญจนาภิเษก รัชกาลที่ 9 ไปรอบมหาวิทยาลัยเป็นการรณรงค์มหาวิทยาลัยสีเขียว โดยมีชมรมนักปั่นจักรยานจากชุมชนต่าง ๆ ในอำเภอสันทรายเข้าร่วมกิจกรรม ขณะเดียวกันมีการแสดงดนตรี และเต้น Flash Mob ของนักศึกษาอย่างสนุกสนาน
 
11 สิงหาคม 2558 , 14:44 น. , อ่าน 1214  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่