น้ำป่าไหลหลากเข้าหมู่บ้านห้วยส้มสุกบ้านเรือนถูกน้ำป่า5หลัง

  
     ฝนตกหนัก เกิดน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมบ้านเรือนและพื้นที่การเกษตรที่บ้านห้วยส้มสุก ต.สะลวง อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ บ้านเรือนถูกน้ำป่า 5 หลัง ทรัพย์สินเสียหาย ล่าสุดได้ลดระดับลงแล้ว
จากเหตุการณ์ฝนตกหนักในหลายพื้นที่ของจังหวัดเชียงใหม่ ที่หมู่ 7 บ้านห้วยส้มสุก ต.สะลวง อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ เมื่อเวลาประมาณ 20.00 น.ของคืนที่ผ่านมาได้เกิดน้ำป่าจากลำห้วยแม่เหลาะ ซึ่งเป็นแม่น้ำสาขาของน้ำแม่ริม ได้เกิดน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมพื้นที่ริมน้ำและเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน 5 หลังคาเรือน โดยน้ำป่าไหลหลากประมาณครึ่งชั่วโมงก็เริ่มลดระดับลง บ้านเรือน ตั้งอยู่ริมลำห้วยได้รับความเสียหายอย่างมาก ล่าสุดวันนี้ชาวบ้านต้องเร่งเก็บกวาดซากดินโคลน และเศษต้นไม้ใบไม้ที่มากับน้ำป่า ออกจากบ้านเรือน และเก็บกู้ทรัพย์สินภายในบ้าน ออกมาทำความสะอาด และล้างดินโคลนในตัวบ้าน ขณะเดียวกันยังพบว่าพื้นที่การเกษตรบางส่วนก็ถูกน้ำป่าไหลหลากได้รับความเสียหายด้วย
กลางดึกที่ผ่านมาในพื้นที่บ้านห้วยส้มสุกจากการตรวจวัดของเครื่องเตือนภัยของกรมป้องกัน และบรรเทาสาธารณภัยตรวจวัดปริมาณฝนได้สูงถึง 131 มิลลิเมตรจึงได้มีการประสานให้ชาวบ้านในพื้นที่เฝ้าระวัง โดยผู้ใหญ่บ้านเร่งสำรวจความเสียหายรายงานไปยังอำเภอเพื่อให้การช่วยเหลือต่อไป น้ำป่าจากลำห้วยแม่เหลาะได้ไหลลงสู่น้ำแม่ริม ประกอบกับฝนตกในพื้นที่อำเภอแม่ริมตลอดทั้งคืนทำให้น้ำแม่ริมที่ไหลผ่านหลายตำบลโดยเฉพาะตำบลสะลวง เริ่มปริ่มตลิ่งทางอำเภอต้องแจ้งเตือนประชาชนที่อยู่ริมน้ำแม่ริมให้เฝ้าระวังสถานการณ์น้ำล้นตลิ่ง ขนข้าวของมีค่าขึ้นอยู่บนที่สูงแล้ว ทั้งนี้แม้ว่าฝนจะหยุดตกแต่ท้องฟ้ายังมืดครึ้มด้วยเมฆฝนอยู่
 
13 สิงหาคม 2558 , 16:04 น. , อ่าน 1201  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่