เชียงใหม่พร้อมจัดกิจกรรม Bike for Mom รวมนักปั่นทั้งหมดกว่า 7 พันคน บันทึกกินเนสท์บุ๊ค 2 พันคน

  
     เชียงใหม่พร้อมจัดกิจกรรม Bike for Mom แบ่งออก 6 ขบวนจากทั้งหมดกว่า 7 พันคน บันทึกกินเนสท์บุ๊ค 2 พันคน แจกเสื้อแก่ผู้ร่วมกิจกรรมในวันงานเพิ่มกว่า 6 พันตัว
นายสุริยะ ประสาทบัณฑิตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่กล่าวว่า เสื้อพระราชทาน Bike for Mom ได้ดำเนินการแจกให้แก่ผู้มีสิทธิครบหมดแล้วตามลำดับ ส่วนของหัวหน้าส่วนราชการใช้เสื้อคอปก โดยรายชื่อผู้รับเสื้อทั้งหมดจะส่งเข้าสำนักพระราชวัง ส่วนของจังหวัดเชียงใหม่และสำนักงานพัฒนาพิงคนคร (องค์การมหาชน)ได้จัดหางบประมาณสำหรับจัดทำเสื้อเพิ่มเติม พร้อมธงญี่ปุ่น ส่วนการบันทึกสถิติลงกินเนสบุ๊ค เวอร์ลด์ เรคคอร์ดนั้น จะใช้วิธีแสกนบาร์โค๊ต โดยผู้ขี่จักรยานทั้งหมดในส่วนของจังหวัดเชียงใหม่จะใช้ประมาณสองพันคนจากทั้งหมดกว่า 7 พันคน ระยะทางบันทึกสถิติโลก 4 กิโลเมตร ใช้วิธีหย่อนบาร์โค๊ต ที่บริเวณลานจอดรถโรงแรมสิรินาถ การ์เด้นท์ โดยกลุ่มของผู้บันทึกสถิติโลกนั้นจะออกเป็นกลุ่มแรก มีมาร์แชลล์และสจ๊วต ปิดหัวและท้ายขบวน ทุกๆ 50 คน จะมีมาร์แชลล์คุม 1 คน จัดขบวนเรียง 6 แถว โดยมาร์แชลล์นั้นมาจากกองทัพอากาศ กรมรบพิเศษ และตำรวจ โดยผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่จะร่วมปั่นในกลุ่มแรก
สำหรับจังหวัดเชียงใหม่มีทั้งหมด 6 ขบวน โดยได้จัดทำเสื้อยืดเพิ่ม 6300 ตัว สำหรับผู้ไม่ได้ลงทะเบียน สามารถมาร่วมปั่นจักรยานเพื่อแม่ของแผ่นดินได้ โดยสวมเสื้อสีฟ้ามาลงทะเบียนในวันงาน 16 สิงหาคม 2558 ขบวนเริ่มตั้งแต่เวลา 15.00 น.ที่บริเวณลานอเนกประสงค์ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา โดยในวันที่ 16 สิงหาคมนี้ตั้งแต่ 10.00 น.เป็นต้นไปจะแจกเสื้อให้ผู้ลงทะเบียน แบ่งตามตัวอักษร ในงานมีกิจกรรมร่วมปลูกต้นไม้และกล้วยไม้ที่ศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่และศูนย์ประชุม โดยได้ปรับเปลี่ยนสถานที่จัดงานเป็นศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษาเนื่องจากสถานที่กว้างขวาง รองรับผู้ร่วมกิจกรรมได้จำนวนมาก ในงานมีการแสดงดนตรี บริการเครื่องดื่มและอาหารฟรีตลอดงาน
 
14 สิงหาคม 2558 , 13:01 น. , อ่าน 1214  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่