คณะอนุกรรมการป้องกันและปราบปรามการตัดไม้ทำลายป่า ติดตามความคืบหน้าคดีบุกรุกพื้นที่ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าสะเมิง

  
    คณะอนุกรรมการป้องกันและปราบปรามการตัดไมทำลายป่า ติดตามความคืบหน้าคดีบุกรุกพื้นที่ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าสะเมิง กำชับให้ดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างเข้มงวด
ที่ห้องประชุม 1 ชั้น 2 ศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ นายมงคล สุกใส รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานการประชุมคณะอนุกรรมการป้องกันและปราบปรามการตัดไม้ทำลายป่า จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อติดตามสถานการณ์การบุกรุกทำลายป่า โดยได้ติดตามการดำเนินคดีกรณีการบุกรุกพื้นที่ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าสะเมิง เมื่อวันที่ 12 พฤษภาคม 2559 โดยได้มีการรายการผลการดำเนินการเข้าตรวจสอบ และจับกุม นายกวินท์ เซ่งจาว ผู้ต้องหาพร้อมพวกอีก 2 คน ในข้อหาบุกรุกพื้นที่ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าสะเมิง เกือบ 100 ไร่ ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการสวบสวนดำเนินคดี โดยรองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ได้สั่งกำชับให้ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ดำเนินการตามกฎหมายอย่างเข้มงวด
จากข้อมูลของกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม 2558 พื้นที่เฉพาะภาคเหนือ 13 จังหวัด ป่าถูกบุกรุก 8 ล้าน 6 แสน ไร่ เฉลี่ยแล้วถูกบุกรุก 860,000 ไร่ ต่อ ปี มูลค่าความเสียหายที่เกิดขึ้น 4 แสน 6 หมื่น 9 พัน ล้านบาท
 
16 พฤษภาคม 2559 , 20:31 น. , อ่าน 1224  

 ข่าวโดย   พิมลกัลย์ เดชะชัย